Chuyển hướng theo thiết bị cho trang web của bạn?

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi Hophuong123, 18/11/16.

 1. Hophuong123

  Hophuong123 Member

  Ngày nay, không chỉ trên thế giới mà cả thị trường trong nước các thiết bị di động trở thành một thành phần không thể thiếu đối với đại đa số người dùng, khi mà các smartphone ngày càng trở nên phổ biến. Nếu trang web của bạn không hỗ trợ thiết bị di động, một thiệt thòi lớn bạn sẽ mất khá nhiều khách hàng tiềm năng. Trang web giờ không còn đơn thuần là chỉ để duyệt, bạn cần thiết kế web di động ngay hôm nay để đi trước đối thủ của chính bạn trong tương lai.

  Hôm nay qua bài viết này chúng ta sẽ liệt kê một số việc cần làm với trang web sử dụng công nghệ thiết kế web responsive. Bạn có thể có thêm kiến thức để trải nghiệm cho các mẫu thiết kế website khách sạn, hay mẫu thiết kế web nhà hàng, thiết kế web du lịch, thiết kế web bất động sản hay thậm chí là thiết kế web giáo dục.

  Tâm điểm Fluid Layout

  Việc phân mảnh trên thiết bị Android, và nhiều kích thước màn hình khác nhau với số điểm ảnh trên màn hình của các thiết bị di động khác nhau. Như vậy nếuthiết kế web trên thiết bị có độ rộng khoảng 960px có thể sẽ không đẹp. Và giải pháp trong trường hợp này là mẫu thiết kế web của bạn nên định dạng chiều rộng theo % hoặc theo đơn vị ems. Sử dụng một container với độ rộng 100% để bao trang web rồi bổ dữ liệu lên trên. Như vậy các độ rộng của các collum bên trong bạn cũng có thể điều chỉnh mà không ảnh hưởng bố cục tổng thể.

  Tham khảo : Nhận làm website giá rẻ

  [​IMG]

  2. Chuyển hướng theo thiết bị

  Trang web cho từng thiết bị sẽ tự động chuyển hướng sang giao diện người dùng di động mà không cần thêm thao tác nào. Đây là điều nên làm cho trang web của bạn.
  [​IMG]

  3. Hình ảnh nhỏ gọn tối ưu

  Tự thay đổi kích thước ảnh để không làm vỡ layout là một vấn đề không nhỏ khi canh chỉnh hình ảnh trên trang web bằng CSS. Bạn có thể tự resize hình ảnh theo từng phiên bản mobile vì điều đó cần thiết cho tốc độ tải trang. Cũng có một giải pháp là dùng kích thước % cố định cho ảnh với việc sử dụng thẻ max-width hoặc max-height trong CSS. Thông thường kích thước ảnh an toàn khi sử dụng cho phiên bản mobile có thể là từ 200pixel đến 300pixel cho chiều rộng.

  4. Bố cục mạch lạc rõ ràng

  Bố cục đơn giản cho trang web sẽ giúp việc hiển thị trên các thiết bị di động dễ dàng hơn là cầu kỳ phức tạp. Khi đó làm cho người dùng rối mắt hơn khi duyệt trang web của bạn.