Hà Nội Chụp ảnh kỷ yếu học sinh cấp 3 chi cả triệu cho bộ ảnh cực hót

Thảo luận trong 'Hình ảnh' bắt đầu bởi mrtom, 22/6/18.

 1. mrtom

  mrtom Member

  Xin 950 nghìn cho buổi chụp kỷ yếu, Hồng bị cha mẹ từ chối. Biết số chi phí lớn nhưng em không dám chủ kiến vì "không muốn thành dị biệt".

  mùa hè đến, kế bên việc sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, học viên lớp 12 còn một mối bận tâm khác là chụp hình kỷ yếu, lưu giữ các khoảng thời gian rất ngắn sau cùng bên nhau bằng album ảnh nghệ thuật.

  Ngọc ở Việt Trì (Phú Thọ) cùng cả lớp đã chụp xong kỷ yếu, đang hoảng loạn chờ ảnh. Lớp em chọn gói 309 ngàn VNĐ một người xuất phát từ một studio ở Việt Trì, chụp ở 4 điểm quanh khu phố gồm trường, sân tennis, chợ trung tâm & quán cafe. Gói chụp bao gồm Chi tiêu áo dài với nữ, áo vest với nam, áo cử nhân, quần đùi, áo thun trắng đồng phục, hỗ trợ di chuyển và đi lại trong khoảng 15 km và chụp bằng flycam.

  Là nữ, Ngọc phải chi thêm 200 nghìn đồng tiền trang điểm, làm tóc và một số chi phí kha khá để sở hữ áo phông thun, chân váy, giày thể thao Ship hàng các ý tưởng phát minh đã đề ra. Tổng giá thành xấp xỉ một triệu VND, tùy sự chuẩn bị của từng người. Ai trong lớp cũng "đầu tư lớn" vì rất háo hức có 1 bộ ảnh đẹp làm kỷ niệm.

  "Chúng em lên ý tưởng, hỏi chủ kiến thầy cô & hội cha mẹ. mỗi người đều gật đầu đồng ý. Hội còn hỗ trợ tài chính cho chúng em gần 3 triệu VND. mặc dù thế, sau buổi kỷ yếu, em thấy gói chụp hơi đắt, việc dịch chuyển bốn địa danh trong một ngày chưa hợp. Nếu có lần sau, em nghĩ cần đo lường kỹ hơn", Ngọc sẻ chia.

  [​IMG]

  học viên tốt nghiệp năm 2018 Thành Phố Bắc Ninh hóa thành các nhân vật quan họ trong tập hình ảnh kỷ yếu chia ly thời áo trắng.

  Hồng, học sinh lớp 12 ở trường huyện của tỉnh thanh hóa, vừa háo hức, vừa lo ngại vì chưa chắc chắn xin đâu được 950 nghìn túi tiền cho bộ kỷ yếu. dự đoán em và bạn sẽ chụp ở ba địa điểm, trong số đó có biển Sầm Sơn. Ngoài Chi tiêu thuê thợ & đi lại, em cần có thêm tiền trang điểm, mua quần áo.

  "Bố mẹ cấm đoán vì bảo số chi phí đó tương đương với tạ rưỡi thóc, xin chị gái thế nào cũng bị mắng", Hồng chia sẻ. ở đầu cuối em vẫn bắt buộc phải xin chị vì "cả lớp đều theo, em không hề muốn thành dị biệt".

  Ủng hộ chụp ảnh kỷ yếu vì đấy là khoảng chừng thời điểm vui tươi, xóa đi mọi stress trong những ngày ôn thi sau cuối của thời trung học, mặc dù vậy Phượng (chị gái Hồng) nhận định rằng buổi chụp ảnh thành công phải làm như thế nào ý nghĩa và phấn kích, thay vì phải chịu một gánh nặng tiền tài lớn.

  "Nhiều học viên thích chụp ảnh kỷ yếu chỉ để sống ảo, đăng hết lên Facebook rồi cũng không để triển khai gì. như vậy, liệu chụp hình kỷ yếu còn giữ giá tốt trị cốt lõi của nó", chị Phượng đặt câu hỏi và nhận định và đánh giá học sinh sinh viên ĐH chi một triệu VND còn xót, huống hồ học viên lớp 12 chưa kiếm ra tiền.

  từ thời điểm cách đó 10 năm, kỷ niệm tuổi học trò lưu giữ bằng các cuốn lưu bút, những lời chúc thi tốt, cùng phấn đấu vào ĐH & một số trong những tấm ảnh rất đầy đủ thành viên trong lớp. Nó đơn giản và khiến chị Phượng thấy niềm hạnh phúc. Biết so sánh là khập khiễng, tuy nhiên chị vẫn thắc mắc Nguyên Nhân học viên lúc này góp vốn đầu tư nhiều thế, Lý Do giáo viên không góp ý để có 1 trong các buổi kỷ yếu sung sướng & tiết kiệm chi phí.

  Chị Xuân ở huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cũng bất ngờ khi em trai xin phụ huynh 500 nghìn chụp hình kỷ yếu đẹp 2018. Hôm 30-4, cả lớp thuê xe cùng một đội thợ rồi sẵn sàng chuẩn bị quần áo kéo nhau lên TP.Hà Nội chụp ảnh đến 10h30 tối mới về.

  "Em tôi là con trai nên chỉ có thể phải chi số tiền bằng nửa bạn nữ. Nhưng 500 nghìn sự thật lớn với bố mẹ làm nông, cao hơn tiền học phí cả tháng", chị Xuân nói và nhận định rằng trong kỷ yếu, nam sinh chỉ việc mặc áo trắng, quần sẫm màu, nữ sinh thuê áo dài, chụp những tấm ảnh đẹp gắn liền với ngôi trường đang học là đã rất đẹp và ý nghĩa sâu sắc.

  Tốt nghiệp đại học từ thời điểm cách đây hai năm, khi phong trào chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 nở rộ, chị Xuân và các bạn cùng lớp không chi số tiền lớn cho sự chụp hình. Cả lớp tập trung chuyên sâu tại trường trong 1 buổi sáng & các thành viên tự chụp lẫn nhau. Ngân sách đáng kể duy nhất là tiền thuê áo dài.

  [​IMG]

  học viên Tiên Yên quảng ninh đất mỏ để Du Lịch phối hợp chụp ảnh kỷ yếu trong trang phục biển tự do đẹp. Ảnh chụp năm 2018.

  Là thợ ảnh chuyên chụp hình kỷ yếu tại TP. Hà Nội, Namnguyenstudio thẩm định học sinh trung học góp vốn đầu tư kỷ yếu nhiều hơn thế học sinh sinh viên, phát minh độc lạ hơn. Theo Bảng Báo Giá Namnguyenstudio đang hoạt động, có các gói chụp cho học viên để các em chọn lựa cho phù hợp. Gói tốt nhất đã gồm trang điểm & làm tóc cho nữ.

  Về thuê áo dài, nếu lọc áo cũ, loại chỉ có 1 tà thì thấp nhất là 70 nghìn; loại đẹp hơn có thể lên tới mức 250 nghìn. bình thường, buổi chụp sẽ ra mắt ở ba địa điểm, không có gói nào chỉ chụp nguyên ở trường.

  "Học sinh giờ rất coi trọng việc chụp kỷ yếu. Studio ở TP. Hà Nội nhưng chúng tôi nhận được không ít HĐ từ những tỉnh. các em sẵn sàng chịu thêm Ngân sách chi tiêu đi lại cho bên đáp ứng Dịch vụ, dao động xuất phát điểm từ 1 đến 3 triệu đồng", Studio Namnguyen san sẻ.

  Theo quan sát của thợ ảnh này, thầy cô đều rất ủng hộ việc chụp kỷ yếu và thường tham gia chụp cùng những em ở trường. một số ít thầy cô hoàn toàn có thể theo chân học sinh đến toàn bộ địa điểm trong gói chụp.