Toàn quốc Chọn size giày theo đúng bảng đo size chân

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi seowp123, 23/8/17.

 1. seowp123

  seowp123 Member

  Bảng đo size chân là gì? Nhiều người đang còn khá lạ lẫm với khái niệm này. Hơn nữa nhiều người còn chưa biết rõ size giày của mình là bao nhiêu? Khi đi mua hàng online thì vẫn còn bị mua nhầm sản phẩm. Bởi vậy ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn “chọn size giày theo theo đúng bảng đo size chân”

  1. Tâm sự của một số khách hàng

  – Anh Ngô Hoàng Long cho biết: Dù đã mua khá nhiều giày dép nhưng mình vẫn không biết size giày chuẩn của mình là bao nhiêu, khi thì mang size 37, lúc thì size 39 cũng mang vừa.

  – Anh Hoàng Lộc: Mình đã từng nghe bảng đo size chân nhưng mình cũng không để ý vấn đề này lắm. Vì bình thường cứ đi mua thì đi thử, đôi nào vừa thì mua. Khi thì thấy vừa 39, khi thì vừa 41, không hiểu luôn.

  – Anh Thanh Tâm: Mình mua giày online toàn bị mua giày thừa chân. Bình thường thì biết là đi đúng cỡ giày size 44 rồi nhưng ai ngờ cỡ 43 mà vẫn thừa một ít. Không thể nào biết được đâu là bảng đo size chân chuẩn cả.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: Mẹo trị hôi chân khi mang giày

  2. Cách đo và xác định kích thước size giày chuẩn

  Việc không biết bảng đo size chân của mình là bao nhiêu rất khó để bạn tìm và lựa chọn một đôi giày phù hợp. Dù là giày công sở, giày da nam hay giày tây đều như vậy. Vì thế bạn cần tìm hiểu cách đo và xác định kích thước size giày chuẩn.

  Đầu tiên bạn cần có dụng cụ để xác định kích thước chân của mình: một mảnh giấy lớn hơn so với bàn chân, một cây bút chì, một cây thước. Sau đó tiến hành đo bằng các bước sau:

  Bước 1: Vẽ kích cỡ

  Bạn đặt tờ giấy xuống bàn sau đó giữ chân thật chắc chắn và dùng bút chì vẽ lại khung chân của bạn. Để xác định chính xác được cỡ chân chuẩn của mình thì bạn cần đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy, vạch chính xác theo khuôn hình của chân bạn. Lưu ý không được xê dịch tay và chân nếu không sẽ làm bảng đo size chân bạn không chính xác.

  Bước 2: Đánh dấu số đo L và N


  Chúng ta sẽ quy ước: L là chiều dài bàn chân, N là chiều rộng bàn chân. Bạn sử dụng bút chì để vẽ các đường thẳng trên cùng và dưới cùng của cả hai bên bản phác thảo bàn chân của bạn

  Bước 3: Đo chiều dài bàn chân

  Bạn sử dụng thước để kẻ và đo chiều dài từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ trên và dưới. Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số trong khoảng 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống vì khi vẽ khuôn chân của bạn, các đường kẻ thường chênh lên một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn. Như thế bạn sẽ tìm ra size giày chuẩn dành cho chân.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: Giày tây đẹp trẻ trung dành cho quý ông

  Bước 4: Tìm và lấy size giày phù hợp.

  Ghi con số này lại để so sánh trên bảng size giày đã được tính sẵn dưới đây. Áp dụng công thức sau để xác định size giày của bạn trên Thang đo: L + 1,5 cm = cỡ giày.

  Ví dụ: L = 24,5cm, Cỡ giày của bạn sẽ là: 24,5cm + 1,5cm = 26cm.

  Nếu là nam size giày của bạn là 40, nếu là nữ size giày của bạn là 42

  3. So sánh cùng với bảng size giày Việt Nam chuẩn

  Khi đã tìm ra size giày phù hợp thì bạn nên so sánh với bảng size giày Việt Nam chuẩn để tìm ra size giày chính xác của bạn. Như vậy lúc đó dù là mua online hay nhờ người khác mua giày thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là đôi giày đó sẽ vừa với đôi chân của bạn, tránh được các trường hợp dở khóc, dở cười không đáng có.

  Nguồn: kham khảo internet