CHIA SẺ VỀ CÁCH SỬA TOUCHPAD LAPTOP P2

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi kiwi6868, 23/5/19.

 1. kiwi6868

  kiwi6868 Member

  Tình trạng sử dụng chuột cảm không được và gặp lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau! Tuy nhiên để sửa Touchpad laptop bị lỗi không phải chuyện quá khó khăn nên bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây!

  SỬA TOUCHPAD LAPTOP
  Chuột cảm ứng gặp vấn đề thường hay xuất hiện ở những chiếc laptop đã quá cũ hoặc khi nâng cấp windows lên 10 nhất là phiên bản Windows 10- 64 bit thường hay gặp vấn đề này! Ngoài ra cũng có thể là do lỗi driver hoặc touchpad bị hỏng thực sự.

  Nguyên nhân khiến chuột cảm ứng hỏng còn có thể xuất phát do lỗi của hệ điều hành, hoạt động không ổn định, lúc tắt lúc bật mà không biết!

  CÁC CÁCH ĐỂ SỬA TOUCHPAD LAPTOP


  1. Cập nhật lại driver
  Nếu bất ngờ chuột cảm ứng của bạn không động được thì hay thử nâng cấp lên phiên bản mới theo hướng dẫn sau:

  Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn device Manager để kiểm soát các driver đầu vào, ra từ đó khắc phục được lỗi.

  Bước 2: Vào trong Device Manager chọn driver rồi click chuột vào Touchpad để chọn update driver.

  Bước 3: Tiếp theo chọn search automatically for updated driver sofware để tìm và download update driver lại nếu có.  2. Sửa touchpad bằng cách thử kích hoạt lại
  Bạn chỉ cần bật tắt lại Touchpad để khắc phục vấn đề chuột không sử dụng được, những thao tác đơn giản đó có thể giúp hệ thống Touchpad từ khởi động lại! Đây là cách sửa touchpad thông thường mà mọi người thường hay áp dụng.

  [​IMG]

  Để có thể bật tắt toucchpad bạn có thể ấn F5, F9 tùy vào các dòng máy khác nhau.  3. Sửa chuột cảm ứng bằng cách tắt chế độ touchpad sensitivity
  Touchpad sensitivity là một chế độ cho phép tăng thời gian nhận tín hiệu chuột cảm ứng khi bạn gõ bàn phím việc này sẽ hạn chế vấn đề tay tì vào touchpad khi gõ văn bản. Để tắt chế độ touchpad sensitivity các bạn làm theo hướng dẫn sau:

  [​IMG]

  Bước 1: Vào menu star gõ tìm kiếm: “ Touchpad settings” và lựa chọn các kết quả tìm được.

  Bước 2: Vào touchpad bạn chỉ cần thay đổi touchpad sensitivity bằng cách để medium sensitivity hoặc là low sensitivity tùy theo ý bạn.

  [​IMG]  4. Sửa touchpad laptop bị hỏng thì phải làm sao?
  Đầu tiên bạn phải kiểm tra chuột có bị vô hiệu hóa không bằng cách kích hoạt chức năng thông quá tổ hợp phím Fn + 1 phím có hình vuông trên màn hình!

  Bạn có thể kiểm tra thêm bằng cách Control panel rồi chọn Mouse để thiết lập lại touchpad laptop xem có bị disabale hay không, nếu bị tắt thì bạn hãy bật nó lên và khởi động lại máy tính.

  [​IMG]

  Nếu vẫn không được thì khả năng cao là touchpad của bạn đã gặp lỗi về phần cứng! Bạn sửa touchpad laptop bằng cách tháo máy tính laptop ra để kiểm tra và vệ sinh xem có được không. Nếu không khắc phục được thì bạn nên mang máy tính đến các trung tâm sửa máy vi tính uy tín để sửa chữa, tránh hỏng hóc thêm các vấn đề khác.  5. Kiểm tra xem touchpad có bị vô hiệu hóa trong BIOS hay không?
  Trong một số trường hợp máy tính của bạn có thể bị vô hiệu hóa trong BIOS. Để sửa touchpad laptop thì các bạn nên truy cập vào BIOS bằng cách nhấn DELETE nhiều lần hoặc F2 khi máy tính vừa khởi động. Mỗi dòng máy có thể sẽ ấn các nút khác nhau nên bạn có thể xem thêm hướng dẫn vào BIOS trên máy tính.

  [​IMG]

  Do BIOS được các bo mạch chủ khác nhau nên sẽ có bố cục khác nhau và mục đích chính cuả bạn là tùy chọn “Internal Pointing Device” cần xem tùy chọn này đã được kích hoạt hay chưa? Sau khi bật được tùy chọn này thì bạn chọn Save Changes and Exit.

  Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy tính của bạn bị hỏng chuột cảm ứng. Với những cách sửa touchpad laptop đơn giản như trên thì bạn có thể khắc phục được vấn đề của máy một cách nhanh chóng và hiệu quả! Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề mà chiếc máy của mình đang gặp phải! Đừng quên like và share bài viết nếu bạn cảm thấy có ích nha! Chúc các bạn thành công!

  Nguồn: http://sualaptop24h.net/