Toàn quốc Chia sẻ 3 kinh nghiệm thoát hiểm khi xảy ra tai nạn

Thảo luận trong 'Thảo luận công nghệ' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 4/12/18.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 New Member

  Trong tình huống không may xảy ra cụng, những người trên xe ô tô cần nhớ đến một số kỹ năng mang tính sống còn này để có thể tránh được thương vong.

  Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, mỗi hành khách khi ngồi trên xe hơi nên trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng sinh tồn phòng trong các trường hợp xảy ra tai nạn. dĩ nhiên còn phụ thuộc vào chừng độ nghiêm trọng của vụ cụng và sự may mắn, nhưng thực tại những kỹ năng này sẽ giúp cho bạn chủ động trong mọi tình huống và có thể hạn chế sự thương vong cho bản thân.

  1. Giữ bình tĩnh

  Trong trường hợp xe ô tô xảy ra tai nạn, mọi thứ xung quanh sẽ diễn biến rối loạn, tuy nhiên bạn hãy nỗ lực giữ bình tĩnh nhất có thể. Kiểm soát được xúc cảm, bạn đã phần nào kiểm soát được phần nào tình hình. Còn lại là kỹ năng, sự nắm thoát khỏi cảnh huống xấu của bản thân bạn và chẳng thể không nhắc đến sự may mắn.

  2. Vị trí ngồi trên xe ô tô và tư thế hạn chế sự va đập

  Khi chuyển di bằng xe ô tô con hay xe khách, hãy lựa chọn những chiếc xe có trang bị hệ thống an toàn đầy đủ và hãy thực hành nghiêm trang luật giao thông khi thắt dây an toàn đúng quy định. Đừng chỉ vì một tẹo chủ quan mà đổi lấy sự ăn năn chẳng thể cứu vãn.

  Khi thấy xe mất kiểm soát hoặc xảy ra va, hãy chóng vánh bảo vệ bản thân bằng cách tránh xa vị trí của những thanh chắn của xe ô tô, kính xe hay kể cả những vali hành lý to... Những vật này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây thương vong cho hành khách khi xảy ra tai nạn.

  Đồng thời, nếu có thể bạn hãy dùng khăn hoặc áo khoác để băng vùng đầu và vùng cổ, mục đích giảm dư chấn khi bị va đập. Bởi đây là 2 bộ phận rất dễ bị chấn thương, và có thể đe dọa đến sinh mạng phải bị chấn thương nặng.

  Hoặc nếu như không có vật dụng nào để bảo vệ bản thân khỏi sự va đập, các thầy thuốc cũng khuyên hành khách trong tình huống này nên cuộn tròn người lại thật chặt, cúi đầu thấp xuống ở mức thấp nhất, 2 tay ôm vòng qua đầu. Đây là tư thế an toàn nhất trong trường hợp xe ô tô xảy ra tai nạn mà các bác tài nhiều kinh nghiệm lái xe ô tô san sẻ.

  3. Kỹ năng thoát hiểm

  Khi xe xảy ra tai nạn, phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra sau đó như xe bốc cháy, phát nổ, rơi xuống vực hay rơi xuống nước, hãy tĩnh tâm và quan sát xung quanh, tìm búa phá kính để có thể thoát thân qua cửa sổ xe. phải trên xe không có búa phá kính, hãy gắng tìm vật cứng khác để phá vỡ cửa xe.

  Sau khi thoát ra khỏi xe, hãy vậy khôn xiết di chuyển cách xa vụ tai nạn, để đảm bảo sự an toàn cho bản thân, sau đó gọi điện cho đội cứu hộ, cơ sở y tế gần nhất để có sự cứu trợ kịp thời.