Hồ Chí Minh Chăm sóc cây lúa trong dịp xuân về tết đến

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi qnhan10a3, 11/1/19.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  hiện tại, phần nhiều ruộng lúa đông xuân của bà con nông dân ở ĐBSCL đang ở thời kỳ 40-60 ngày. Đây là giai đoạn lúa rất mẫn cảm mang những chiếc sâu bệnh như đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, rầy nâu, sâu cuốn lá…
  gia may phun phan bon cho lua
  những mẫu sâu bệnh trên cũng thường xuất hiện và gây hại rất to cho lúa vào công đoạn này. Nếu chúng ta mải vui ăn Tết mà xem nhẹ, phát hiện kịp thời và ko với giải pháp diệt trừ ngay thì sẽ dẫn tới thất thu rất lớn cho năng suất lúa. Khí hậu thời tiết ở Nam bộ mùa này hơi lạnh, sáng phổ thông sương, độ ẩm cao sẽ rất tiện dụng cho các dòng dịch hại trên lớn mạnh. Để được an tâm và vui vẻ đón Tết bà con cần để ý chăm sóc lúa thật thấp ngay trong khoảng ngày nay. Các loài sâu bệnh cần quan tâm công đoạn này là:
  *Bệnh đạo ôn: Thời tiết lạnh và phổ quát sương vào buổi sáng sẽ rất thuận tiện cho bệnh đạo ôn lớn mạnh. Lúc thăm đồng thấy trên lá lúa xuất hiện vết bệnh hình mắt én là cần phun thuốc ngay. Phun thuốc sớm sẽ sở hữu hiệu quả ngăn phòng ngừa bệnh lây ra khắp ruộng và sẽ ngăn chặn nấm gây bệnh đạo ôn cổ bông và trên hạt ở công đoạn sau. Các chiếc thuốc có hiệu quả cao mang bệnh đạo ôn là Fuan 40 EC, Fuji-one 40 EC, Beam 75 WP, Trizol 20 WP.
  *Bệnh đốn vằn: lúc thăm ruộng cần lội xuống ruộng và vạch lá để Nhìn vào vết bệnh dưới gốc lúa. Nếu chỉ đứng trên bờ sẽ ko phát hiện được bệnh, để lúc bệnh lan tỏa lên ngọn lúa thì lúc đấy đã muộn. Quan sát thấy bệnh lớn mạnh thì sử dụng 1 trong những thuốc như: Validacin 5 SP, Topsin-M70 WP.
  * Bệnh cháy bìa lá: các giống lúa mẫn cảm có dòng bệnh này là Jasmin 85, OM 2517. Bệnh nặng sẽ làm lúa khô hết mép lá, lan dần lên chóp lá và tất cả lá. Lá lúa khô công đoạn này khiến cho lá ko quang quẻ hợp được và sẽ ko đủ chất khô chuyển vận về hạt sẽ gây lửng kẹ phổ biến. Dùng các chiếc thuốc như Kasumin hai L, Bonanza 100 DD, Anvil 5 SL.
  Để hạn chế các bệnh này cho lúa thì bà con chúng ta phải tranh thủ phun thuốc và bón phân cho cây trước tết để giảm thiểu việc sau lúc tết xong thì cây lúa của mình mất năng suất.
  khi này là khi chúng ta nên dùng các may phun phan bon cho lua của mình để sở hữu thể nhanh chóng phun phân bón cho cây .
  giả dụ bạn nào chưa mang may phun phan bon thì vui lòng liên hệ mang chúng tôi thông qua - Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263