Hồ Chí Minh Chăm sóc cây lúa trong dịp xuân về tết đến

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi qnhan10a3, 11/1/19.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  hiện giờ, tất cả ruộng lúa đông xuân của bà con dân cày ở ĐBSCL đang ở quá trình 40-60 ngày. Đây là công đoạn lúa rất nhạy cảm có các cái sâu bệnh như đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, rầy nâu, sâu cuốn lá…
  gia may phun phan bon cho lua
  những chiếc sâu bệnh trên cũng thường xuất hiện và gây hại rất lớn cho lúa vào thời kỳ này. Nếu như chúng ta mải vui ăn Tết mà quên mất, phát hiện kịp thời và không mang giải pháp diệt trừ ngay thì sẽ dẫn đến thất thu rất lớn cho năng suất lúa. Khí hậu thời tiết ở Nam bộ mùa này hơi lạnh, sáng phổ thông sương, độ ẩm cao sẽ rất tiện dụng cho những chiếc dịch hại trên phát triển. Để được an tâm và vui vẻ đón Tết bà con cần quan tâm chăm sóc lúa thật rẻ ngay trong khoảng ngày nay. Những loài sâu bệnh cần quan tâm quá trình này là:
  *Bệnh đạo ôn: Thời tiết lạnh và rộng rãi sương vào buổi sáng sẽ rất thuận tiện cho bệnh đạo ôn vững mạnh. Lúc thăm đồng thấy trên lá lúa xuất hiện vết bệnh hình mắt én là cần phun thuốc ngay. Phun thuốc sớm sẽ sở hữu hiệu quả ngăn phòng ngừa bệnh lây ra khắp ruộng và sẽ ngăn chặn nấm gây bệnh đạo ôn cổ bông và trên hạt ở quá trình sau. Những cái thuốc sở hữu hiệu quả cao mang bệnh đạo ôn là Fuan 40 EC, Fuji-one 40 EC, Beam 75 WP, Trizol 20 WP.
  *Bệnh đốn vằn: khi thăm ruộng cần lội xuống ruộng và vạch lá để Nhìn vào vết bệnh dưới gốc lúa. Ví như chỉ đứng trên bờ sẽ không phát hiện được bệnh, để lúc bệnh lan tỏa lên ngọn lúa thì khi đấy đã muộn. Quan sát thấy bệnh lớn mạnh thì sử dụng một trong những thuốc như: Validacin 5 SP, Topsin-M70 WP.
  * Bệnh cháy bìa lá: các giống lúa nhạy cảm với cái bệnh này là Jasmin 85, OM 2517. Bệnh nặng sẽ khiến lúa khô hết mép lá, lan dần lên chóp lá và rất nhiều lá. Lá lúa khô công đoạn này khiến cho lá ko quang đãng hợp được và sẽ không đủ chất khô chuyển vận về hạt sẽ gây lửng xẹp đa dạng. Sử dụng những dòng thuốc như Kasumin hai L, Bonanza 100 DD, Anvil 5 SL.
  Để hạn chế các bệnh này cho lúa thì bà con chúng ta phải tranh thủ phun thuốc và bón phân cho cây trước tết để giảm thiểu việc sau khi tết xong thì cây lúa của mình mất năng suất.
  lúc này là lúc chúng ta nên sử dụng những may phun phan bon cho lua của mình để sở hữu thể chóng vánh phun phân bón cho cây .
  ví như bạn nào chưa sở hữu may phun phan bon thì vui lòng liên hệ với chúng tôi phê chuẩn - Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263