Căn bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang bầu

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi congthuy0509, 10/2/15.

 1. congthuy0509

  congthuy0509 Member

  Mụn rộp sinh dục là bệnh lý nguy hiểm thường gặp với những người có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên bệnh cũng có thể lây truyền từ người bệnh sang người khỏe mạnh duyệt y xúc tiếp với vết thương. Đối với những chị em mang thai khi mắc mụn rộp sinh dục thường gặp các vấn đề như:

  [​IMG]

  - nữ giới mang thai có hệ thống miễn dịch suy yếu, do vậy thân thể thường không chiến đấu được trước sự xâm nhập của virus gây bệnh mụn rộp. Người nữ giới khi mang thai cần khôn xiết thận trọng, tránh tiếp xúc với những nguồn lây bệnh.

  >> Thai phụ bị nhiễm mụn rộp sinh dục

  - đàn bà mang thai nếu bị nhiễm virus mụn rộp sinh dục thì virus thâm nhập vào máu của người mẹ và lây sang sang thai nhi, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bào thai.

  - Người chị em mang thai gần đến kỳ sinh mà mắc virus mụn rộp sinh dục thì khu sinh con sẽ truyền bệnh vì vi rút có trong dịch tiết của âm đạo.

  - Những chị em tiếp xúc lần đầu với virus mụn rộp từ trước khi có thai, nguy cơ thai bị nhiễm virus là rất cao.

  - Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn rộp có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho trẻ lọt lòng. Chị em cần nhận biết các đợt bùng phát trước tiên cho thầy thuốc để được can thiệp đúng lúc.

  - Người nữ giới có thể lựa chọn phương pháp mổ đẻ để phòng tránh trường hợp bệnh lây cho trẻ qua ngã âm đạo.

  - Ở những chị em chưa có đợt bùng phát mụn rộp cũng không nên loại trừ nguy cơ vì thỉnh thoảng virus mụn rộp nhưng không trình bày triệu chứng. bởi vậy khả năng lây truyền từ mẹ sang con vẫn có thể xảy ra.

  Mụn rộp sinh dục là bệnh dễ lây lan qua con đường xúc tiếp với người mang bệnh. nên những chị em trong thời kỳ mang thai cần vô cùng lưu ý và đề phòng.

  Nguồn: triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục