Toàn quốc Camera trên iPhone 7 Plus vẫn chưa phải camera tốt nhất thế giới

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi thanhbinh0824h, 6/1/17.

 1. nói từ khi ra mắt, iPhone 7 đã tạo ấn tượng về một dòng điện thoại chụp hình hàng đầu thế giới. Thông số kĩ thuật (camera) và chất lượng ảnh chụp của iPhone 7 luôn nhận được nhiều “cơn mưa lời khen” từ các chuyên gia và quý khách.

  Mặc dù iPhone 7 với cảm biến kích thước ½ inch nhưng Apple đã trang bị hàng loạt công nghệ đột phá để tạo ra một mẫu smartphone sở hữu khả năng chụp ảnh ấn tượng trong một bộ khung rất mỏng. Nó bao gồm ngoại hình ống kính hiệu suất cao, hệ thống chống rung quang học, cảm biến điện tử tiết kiệm pin, chip xử lý hình ảnh hiệu suất cao và công nghệ xử lý ảnh tiên tiến.
  [​IMG]
  Một trong các công dụng độc nhất trên camera iPhone 7 là việc Apple thay thế chuẩn màu sRGB bằng DCI-P3 (Digital Cinema). Bằng cách này, iPhone 7 đem lại cho người mua khả năng tái tạo màu hiệu quả cao tương tự như các rạp chiếu phim cao cấp và những dòng TV Ultra HD.

  iphone 7 cũ giá bao nhiêu

  Tuy nhiên, bài đánh giá yếu tố của DxOMark đem đến góc nhìn khác. Sau khi iPhone 7 được đem đi thử nghiệm ở nhiều hạng mục, các chuyên gia hàng đầu của DxOMark khẳng định đây là chiếc camera phone thấp nhất Apple từng cung cấp, nhưng chưa phải rẻ nhất thế giới.

  Cụ thể, iPhone 7 được chấm điểm 86, cao hơn so mang iPhone 6S và iPhone 6 có số điểm lần lượt là 84 và 82. Tuy nhiên, hàng loạt siêu phẩm Android khác như Samsung Galaxy S7 Edge hay HTC 10 đều ghi được 88 điểm trong các bài thử nghiệm tương tự.

  Nguyên nhân làm hiệu quả camera trên iPhone 7 đứng sau những đối thủ mang lẽ đến từ cảm biến nhỏ của nó. Cảm biến lớn trên Samsung Galaxy S7 Edge (1/2,5 inch) và HTC 10 (1/2,3 inch) đem đến lợi thế ghi nhận nhiều ánh sáng hơn, độ phân giải cao hơn, giúp chụp trong môi trường ánh sáng yếu phải chăng hơn, dải tương phản động (dynamic range) rộng hơn, chụp xóa phông thấp hơn, ảnh ít nhiễu xạ và ít bị crop hơn.

  >>> Camera iPhone 7/7 Plus có gì đặc biệt