Hồ Chí Minh Cam có thể chữa sỏi mật mỗi ngày

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 30/4/16.

 1. codetodead

  codetodead Member

  Ăn mỗi ngày một trái cam lớn giúp giảm 13% nguy cơ sỏi mật. Điều này đúng với phụ nữ, nhưng nam giới thì không! Nghiên cứu mới đây của Mỹ cho thấy đối với phụ nữ, hàm lượng vitamin C trong máu cao đồng nghĩa với nguy cơ bị bệnh túi mật và sỏi túi mật thấp. Nhưng với đàn ông thì ... ngược lại.

  Túi mật là một bộ phận nhỏ sản xuất mật, một dịch tiêu hoá giúp cơ thể phân hoá được chất béo. Các sỏi túi mật (những khối cặn lắng cứng và gây đau) có thể xuất hiện khi mật trở nên bão hoà với cholesterol. Các công trình nghiên cứu trên súc vật cho thấy vitamin C có khả năng ngăn không cho mật bị quá bão hoà với cholesterol.
  Để xem điều đó có diễn ra ở loài người hay không, bác sĩ Joel Simon và các cộng sự ở Viện đại học California, San Francisco (Mỹ) đã điều tra trên gần 9.700 người không có tiền sử liên quan tới sỏi mật, với tỷ lệ nam nữ tương đương nhau. Sau khi khám đã phát hiện 8% phụ nữ và 6% đàn ông trong số này bị chứng sỏi mật không triệu chứng.
  Kết quả nghiên cứu
  So sánh hàm lượng vitamin C trong máu và nguy cơ sỏi túi mật ở phụ nữ cho thấy:
  - Nguy cơ bị bệnh túi mật và sỏi túi mật không triệu chứng ở 1/4 người có hàm lượng vitamin C trong máu cao nhất giảm 40% so với 1/4 người có hàm lượng vitamin C trong máu thấp nhất.
  - Lượng vitamin C trong máu tăng 0,5 mg/100 ml thì nguy cơ bị bệnh sỏi mật giảm 13%.
  Hiện tượng này không hề có ở nam giới.

  [​IMG]
  Cuộc điều tra cũng cho thấy, những phụ nữ uống thêm vitamin C cũng giảm được 1/3 nguy cơ bị bệnh túi mật (nhưng không giảm nguy cơ bị sỏi túi mật không triệu chứng). Còn đối với đàn ông thì trái lại, người uống vitamin C lại có xu hướng tăng nguy cơ bị bệnh túi mật. Về nguyên nhân cuả sự "bất bình đẳng" đối với vitamin C giữa đàn ông và phụ nữ, bác sĩ Simon tuyên bố chưa hiểu rõ đó là do cơ chế chuyển hoá vitamin C giữa hai giới khác nhau hay đơn giản chỉ vì niệu đạo của đàn ông khúc khuỷu hơn của phái nữ.
  Theo các nhà nghiên cứu, chị em chẳng việc gì phải uống thêm những viên vitamin C nếu bữa ăn đã có đủ. Hiện trên thị trường có bán các loại vitamin C liều 1.000 mg/viên, nhưng nếu uống thuốc với hàm lượng cao như vậy thì cơ thể cũng không thể chuyển hoá được hết lượng vitamin ấy luôn một lần. Bạn chỉ cần ăn một quả cam mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ bịsoi mat, và nhớ uống nước cho đủ vì sỏi ở đâu cũng vậy, bao giờ cũng là do uống nước quá ít.