Cài đặt ứng dụng Java trên điện thoại Samsung

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi OgamiRei, 6/8/11.

 1. OgamiRei

  OgamiRei New Member

  Ứng dụng, game cho điện thoại di động thường được viết bằng Java và đóng gói theo định dạng *.jar. Tuy nhiên, với định dạng này người dùng cần thực hiện một số thao tác chuyển đổi để có thể cài đặt trên các điện thoại di động Samsung.

  Khi cài đặt phần mềm trên điện thoại Samsung có hỗ trợ Java thì ngoài tập tin *.jar, điện thoại còn đòi hỏi tập tin *.jad tương ứng để cài đặt. Nếu chỉ có tập tin *.jar, người dùng có thể sử dụng công cụ JADMaker để tạo thêm một tập tin *.jad tương ứng từ tập tin *.jar sẵn có.

  JDMaker được cung cấp miễn phí tại đây (dung lượng: 33,58KB). Yêu cầu máy tính cài đặt Microsoft.NET 2.0 trở lên.

  Sử dụng chương trình

  Sau khi tải chương trình JADMaker về, giải nén để có thư mục JADMaker. Sau đó, truy cập vào thư mục, kích hoạt tập tin JADMaker.exe để sử dụng. Trên giao diện chính hiện ra, kéo thả tập tin *.jar đã có vào. Ngay lập tức tập tin *.jad tương ứng sẽ được tạo thành trong cùng thư mục với tập tin *.jar.

  Cài đặt trên điện thoại Samsung hỗ trợ Java

  Sau khi đã có đủ hai tập tin *.jar và *.jad của một phần mềm, có thể dùng phần mềm và dây cáp kèm theo điện thoại để kết nối với máy tính, rồi sao chép cả hai tập tin vào thẻ nhớ hoặc điện thoại. Sau đó, vào phần Quản lí (Files Manager) của điện thoại để truy xuất và mở tập tin *.jad để cài đặt.