cách thức luộc gà cánh tiên đẹp vàng và thật nhanh gọn

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi buitai95, 9/1/17.

  1. buitai95

    buitai95 New Member

    Nguyên liệu làm món gà luộc cánh tiên

    Gà mái tơ hay gà trống: 1 con

    Nghệ tươi: 1 củ

    Gừng tươi: 1 củ

    Lá chanh, ớt đỏ, chanh tươi, bột canh.

    Sợi lạt mềm.

    Xem thêm: Thủ thuật cách luộc gà ngon vàng giòn và không bị nứt da

    [​IMG]

    phương pháp luộc gà cánh tiên đẹp vàng và thật nhanh gọn

    phương pháp làm món gà luộc cánh tiên

    Bước 1: Sơ chế gà

    Gà mua về làm sạch, nếu quý vị mua trong siêu thị thì phải cho vào nước ngâm cho mềm

    Tiếp tục lấy lạt buộc giữu thế cố định để khi luộc tạo dáng cho đẹp.

    Bước 2: Tạo dáng cho gà

    Tạo dáng gà bay: các bạn nhẹ tay cầm 2 cánh vắt lên lưng gà rồi lấy chiếc lạt buộc phần khớp xương cánh gà, để da gà không bị rách thì khách hàng đừng buộc chặt quá nhé

    Tạo dáng gà chầu: Lấy chiếc dao nhọn rạch phần cổ gà rộng ra một chút sau đó nhét 2 cánh gà vào đó, phía phần đầu thì chúng ta cho thò ra ngoài miệng gà.

    Bước 3: Luộc gà

    Lấy chiếc nồi to đặt gà nằm sấp rồi cho nước cùng ít muối và gừng tươi vào đó

    Cho nước lạnh vào rồi luộc, đầu tiên cho lửa lớn cho sôi nước, sau đó khi sôi rồi khách hàng hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm chừng 15 phút nữa là được.

    Khi đã tắt bếp quý khách ngâm chúng khoảng 10-15 phút nữa cho gà chín kỹ là được.

    Bước 4: hoàn tất món gà luộc cánh tiên

    Cho gà ra và bày lên đĩa.

    Món gà luộc cánh tiên cũng không quá phức tạp, mỗi ngày lại thêm một bí quyết là ra những món ăn ngon tuyệt vời đúng không các bạn. Mong rằng với chút chia sẻ bên trên của mình đã giúp cho quý vị có một bí quyết làm món gà luộc cánh tiên ngon và đẹp mắt nhất. Chúc quý khách thành công.