Cách sơ chế và làm thịt ghẹ đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hanguyen43, 24/4/19.

  1. hanguyen43

    hanguyen43 New Member

    Ghẹ biển thường là khá sạch khi sống ở môi trường tự nhiên, tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn cần phải làm vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến, khi chọn ghẹ, hãy chọn các loại còn tươi sống vì khi cua ghẹ chết chúng rất nhanh bị phân hủy. Trong bài viết này, Hải Sản Mr.Chinh xin chia sẻ đến bạn cách sơ chế và làm thịt ghẹ nhanh chóng và sạch sẽ ngay tại nhà.

    Cách làm thịt ghẹ nhanh và đơn giản nhất
    [​IMG]
    Bước 1: Ghẹ biển sau khi mua về bạn đừng bỏ ngay vào nước lạnh, bởi trong quá trình mang về nắng nóng oi ả thì ghẹ sẽ dễ xảy ra hiện tượng chết vì bị “cảm” do thay đổi nhiệt độ đột ngột và bị chết.

    Bước 2: Làm ghẹ khá nguy hiểm bởi nó có nhiều càng, dễ làm bạn bị chảy máu tay. Nếu con ghẹ có dây buộc mình thì hãy để nguyên đó, rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của ghẹ lên, dùng dạo nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng nó, đến khi chân và càng duỗi thẳng ra, lúc đó bạn lột bỏ yếm và phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

    [​IMG]
    Cách sơ chế và làm thịt ghẹ đơn giản tại nhà

    Bước 3: Bạn tháo gỡ hết dây xung quanh, dùng bàn chải để cọ sạch ghẹ rồi cho vào nồi rồi đun cùng nước lạnh. Khi chín tới, nước sôi khoảng vài phút, bạn cho ghẹ ra luôn để còn nguyên vị ngọt và chắc thịt.

    [​IMG]
    Cách sơ chế và làm thịt ghẹ đơn giản tại nhà

    Bước 4: Một tay cầm cái càng ghẹ lên, tay kia cầm kéo và cắt theo mép cái càng, phần đầu gối càng bạn bỏ riêng, ta cắt sau cùng. Sau khi cắt 2 khúc cái càng bạn cắt tiếp phần đầu gối. Dùng dao nhọn gỡ nhẹ nhàng là ta đã lấy hết được phần thịt càng ghẹ rồi.

    [​IMG]
    Cách sơ chế và làm thịt ghẹ đơn giản tại nhà

    Mẹo sơ chế và chế biến thịt ghẹ ngon nhất

    Có rất nhiều cách làm thịt ghẹ ngon. Bạn có thể làm các món xào như cua xào me , cua xào tỏi, miến xào cua , … Hoặc các món nấu như cua nấu súp, nấu miến, cua hấp và ăn với muối ớt.

    Khi chế biến cua, bạn nên cho ít gia vị để giữ được hương vị thịt thơm ngon của nó.



    [​IMG]
    Cách sơ chế và làm thịt ghẹ đơn giản tại nhà


    [​IMG]
    Cách sơ chế và làm thịt ghẹ đơn giản tại nhà

    Mua thịt ghẹ ở đâu ngon nhất?
    Nếu muốn mua thịt ghẹ giá rẻ chất lượng tốt nhất bạn không nên mua ở các chợ cóc bởi các tiểu thương sẽ ít lấy hàng thường xuyên, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn, không thể mua được ghẹ ngon và nhiều thịt nhất.

    Lời khuyên dành cho các chị em nội trợ là hãy chịu khó đến các chợ lớn để mua ghẹ tươi sống. Còn nếu bạn vẫn chưa biết thịt ghẹ bán ở đâu ngon nhất – Hãy đến tham khảo sản phẩm tại Hải sản Mr.Chinh – Hotline: 093 555 18 14. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng:

    • Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm.
    • Buôn bán thịt ghẹ nguyên chất, sạch, giá tốt.
    • Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu.
    • Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu.
    Hải sản Mr.Chinh hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hết lo lắng khi muốn ăn thịt ghẹ nhưng lại không biết cách sơ chế và làm thịt ghẹ. Nếu bạn chưa vẫn còn đang băn khoăn về việc mua thịt ghẹ ngon nhất thì hãy đến Hải sản Mr.Chinh để đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn – Nơi phân phối và cung cấp các loại thịt ghẹ biển, thịt càng ghẹ, đảm bảo nguyên chất, 100% tươi ngon khi trao tận tay đến khách hàng. Thịt ghẹ là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi. Hãy gọi và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Thông tin liên hệ:
    - Địa chỉ 1: 8/7 xóm 7 - Lại Thế - Kiệt 227 Phạm Văn Đồng - Thành phố Huế
    - Địa chỉ 2: 33 Tân Sơn Hòa- Quận Tân Bình- Thành phố Hồ Chí Minh