Cách ngăn ngừa bệnh có liên quan đến buồng trứng

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi baobinhtb, 25/1/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Biết cách phòng ngừa là một trong các cách giúp bạn rất hay luôn khỏe mạnh. Đặc biệt là biết ngăn ngừa một số bệnh mối quan hệ tới bộ phận sinh sản như: âm hộ, tử cung, buồng trứng. . .có thể giúp chị em phòng ngừa xa được những mối nguy hiểm sau này liên quan đến thiện chức làm mẹ, sức khỏe tình dục, vấn đề tình dục.

  [​IMG]

  Dưới đây là một vài phương pháp ngăn ngừa về buồng trứng ở bạn gái mà bác sĩ trung tâm y tế Thiên Tâm muốn gửi tới bạn đọc.

  Để ngăn ngừa bệnh hiệu quả nhất trước tiên chị em phụ nữ nên tìm hiểu xem những bệnh về buồng trứng luôn tại một số lí do nào gây nên .

  Lí do sinh ra bệnh viêm buồng trứng

  - Nguyên do đa phần gây ra viêm buồng trứng thường là tại virus, kèm theo đó là một số bệnh khác như: Tắc vòi trứng, viêm khu vực chậu, rất hiến trường hợp bệnh đơn phát triển.

  - Bệnh viêm nhiễm buồng trứng hay được phân thành 2 loại là viêm nhiễm trùng buồng trứng cấp tính và mãn tính. Phần nhiều bạn nữ gặp phải viêm nhiễm buồng trứng hay rất dễ mắc phải mãn tính do không chữa trị viêm nhiễm trùng buồng trứng cấp tính.

  - Mắc viêm nhiễm buồng trứng có nguy cơ tại không vệ sinh vùng kín đúng cách thức, quá sạch hay quá bẩn cũng có khả năng dẫn đến viêm buồng trứng.

  - Quan hệ nam nữ không uy tín làm cho vi khuẩn và dẫn tới viêm.

  - Nạo phá thai quá không ít lần, phá thai chui không đúng kĩ thuật làm cho cơ thể giảm sức đề kháng điều này tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây nên viêm buồng trứng.

  Phòng ngừa bệnh viêm nhiễm buồng trứng

  - Thủy chung với bạn tình không nên sinh hoạt tình dục thiếu uy tín .

  – Giữ thói quen ăn uống lành mạnh, nên ăn không ít món ăn chứa chất xơ, làm giảm ăn thực phẩm giàu chất béo, đồ ăn sẵn.

  – Áp dụng một số kỹ thuật ngăn ngừa thai uy tín, làm giảm sử dụng thuốc phòng ngừa thai do dễ sinh ra rối loạn rụng trứng. Bất kỳ cách ngăn ngừa thai nào cũng cần được chỉ định của chuyên gia chuyên khoa .

  – Lưu ý vệ sinh cá nhân: bạn nữ nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân, đặc biệt là phụ nữ đang trong thời kỳ sinh lí hoặc khi sinh hoạt tình dục.

  – Kiểm tra phụ khoa định kì: chị em bình hay nên lưu ý đi xét nghiệm phu khoa, để sớm phát hiện bệnh, kịp thời điểm trị bệnh , đây là cách thức phòng chống viêm nhiễm buồng trứng nói riêng cũng như một số bệnh phụ khoa nói chung.

  Việc phòng bệnh được đề nghị nên làm thường xuyên, rất hay. Tuy vậy, do các lí do khách quan khiến nữ giới chẳng may nhiễm phải thì cũng không nên quá bi quan mà nên điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa như cơ sở y tế đa khoa Thiên Tâm. Việc trị bệnh có thể sớm có kết quả nếu việc chữa bệnh tiếp diễn kịp thời điểm.

  Xem thêm: phòng khám đa khoa thiên tâm