Toàn quốc Cách đơn giản tăng tuổi thọ máy bơm hơi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhatanhauto, 24/8/17.

 1. nhatanhauto

  nhatanhauto Member

  Trong quá trình sử dụng máy bơm hơi ô tô bạn nên có một kế hoạch bảo dưỡng máy rõ ràng. Việc thực hiện bảo dưỡng máy nén khí theo khuyến cáo nhà sản xuất, đúng định kỳ sẽ cải thiện rất nhiều hiệu suất hoạt động của hệ thống máy nén. Ở bài viết này là một vài gợi ý đơn giản giúp bạn tự bảo dưỡng được máy nén khí như một chuyên gia.

  Dầu máy nén khí

  Bảo dưỡng máy nén khí một cách đơn giản dễ dàng

  --> http://thietbig20.vn/may-nen-khi-nhap-khau


  Bước 1: Cần kiểm tra áp suất dầu của máy nén bằng mắt thường hàng ngày đồng thời để đảm bảo chất lượng dầu bạn nên thay bộ lọc dầu hàng tháng.

  Bước 2: Kiểm tra bộ lọc khí:

  Đây là thành quần quan trọng giúp lưu thông dầu, vận chuyển dầu vì vậy nó cần phải được thay thế thường xuyên. Chính vì vậy bộ lọc khí vào dễ bị tắc nghẽn, nhất là ở những môi trường nhiều bụi. Cần định kỳ kiểm tra và thay thế các bộ lọc.

  Bước 3: Kiểm tra bẫy ngưng:

  Rất nhiều hệ thống có bẫy ngưng để gom và (với những bẫy có van phao) xả nước ngưng của hệ thống. Cần định kỳ mở các bẫy ngưng vận hành bằng tay để xả chất lỏng tích tụ sau đó đóng lại; cần kiểm tra định kỳ những bẫy tự động để đảm bảo chúng không bị rò rỉ khí.

  Bước 4: Kiểm tra bộ làm khô khí:

  Làm khô khí sử dụng rất nhiều năng lượng. Với những bộ làm khô được làm lạnh, thường xuyên kiểm tra và thay các bộ lọc sơ bộ vì bộ làm khô khí thường có các đường thông bên trong nhỏ, các đường này có thể bị tắc bởi các chất bẩn. Các bộ làm khô hoàn lưu cần có bộ lọc tách dầu hiệu quả ở bộ phận vào vì các thiết bị này không hoạt động tốt nếu dầu bôi trơn (dầu máy nén khí) từ máy nén phủ trên các chất làm khô. Nhiệt độ bộ làm khô phải được giữ ở mức dưới 100°F để tránh tăng tiêu thụ các chất làm khô, các chất này phải được nạp đầy lại sau mỗi 3-4 tháng, tuỳ theo mức độ tiêu thụ.