Hồ Chí Minh Cách chọn ắc quy ô tô như thế nào

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe - Dịch Vụ' bắt đầu bởi tutnt992, 14/4/20.

 1. tutnt992

  tutnt992 Member

  Ắc quy là 1 trong những bộ phận quan trọng trên xe ô tô nhưng nhiều người lại cho rằng không cần bảo dưỡng hay thay mới, điều này là một sai lầm. Ắc quy có vai trò như "trái tim" của hệ thống điện trên chiếc ô tô. Vai trò quan trọng nhất là cung cấp năng lượng cho hệ thống chạy động cơ (củ đề). Ô tô chẳng thể sử dụng cần đạp để khởi động như xe máy, bởi thế vai trò của 1 bộ ắc quy tốt càng trở thành thiết yếu hơn bao giờ hết. Chẳng những vậy, ắc quy ô tô còn giúp chạy các trang bị phụ trợ như radio, điều hòa, hệ thống đèn, còi,… lúc động cơ chưa khởi động. Lúc động cơ đã khởi động thì nguồn điện của xe sẽ được cung ứng bởi máy phát điện, sau đó ắc quy được sạc lại điện và dự phòng điện năng khu vực chế độ sạc thả nổi.

  Để tuyển lựa được 1 bình ắc quy thích hợp hãy tham khảo những thông báo chia sẻ dưới đây.

  Chọn ắc quy sao cho thích hợp với từng loại xe
  Phần lớn ắc quy ô tô là ắc quy chì-axit, dùng những bản cực âm là chì và bản cực dương là chì ngâm trong dung dịch axit H2SO4. Ắc quy chì-axit có hai dòng chính là ắc quy hở (ắc quy nước) và ắc quy kín (ắc quy khô). Ắc quy hở cho dòng điện mạnh hơn, thích hợp với các xe với củ đề to như xe tải, nhưng phải bảo dưỡng, châm thêm nước thường xuyên. Ngược lại, ắc quy khô mắc hơn và dòng điện cũng yếu hơn ắc quy khô nhưng lại ko phải bảo dưỡng và chỉ cần dùng đến lúc hết điện. Bởi vậy, ắc quy khô được người sử dụng ưa thích hơn.

  >> Xem thêm ắc quy uy tín tại TP.HCM: http://powerland.vn/tin-tuc/dai-ly-ac-quy-o-to-o-tphcm-uy-tin.html

  Chọn ắc quy có kích thước phù hợp
  Ắc quy có rất nhiều nhóm kích cỡ cũng như vị trí đặt điện cực khác nhau. Việc chọn đúng kích thước ắc quy là điều nên để ý để đảm bảo việc lắp ráp tiện lợi và vận hành ổn định nhất. Kiểm tra sách chỉ dẫn sử dụng của xe để biết được kích thước của ắc quy đang dùng.

  [​IMG]
  Ắc quy có rộng rãi kích thước khác nhau

  Lựa chọn ắc quy có thương hiệu
  Thị trường ắc quy đang có sự cạnh tranh từ rất nhiều thương hiệu. Điều đó làm không ít người dùng phân vân, ko biết nên chọn sản phẩm của nhà sản xuất nào. Nhiều người thường xem nhẹ cũng như ham rẻ nên thường lựa chọn ắc quy không chất lượng điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy và ô tô. Do đó, hãy lựa chọn các sản phẩm ắc quy xịn từ các nhãn hàng để kéo dài tuổi thọ của ắc quy và ô tô.

  >> Xem thêm giá bán ắc quy ô tô

  [​IMG]
  Ắc quy Powerland cao cấp​

  Chú ý điện áp và điện lượng của ắc quy
  Đây là hai thông số ảnh hưởng tới giai đoạn vận hành ổn định của ắc quy. Điện áp của ắc quy có thể là 12V hoặc 24V. Để nắm chuẩn xác điện áp của ắc quy, hãy xem trong sách chỉ dẫn sử dụng của xe hoặc xem trên ắc quy đã qua sử dụng. Nếu như chọn sai điện áp của ắc quy có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống điện của xe.

  Nguyên do là do máy phát điện cần điện thế cao hơn điện thế của ắc quy thì ắc quy sẽ được nạp điện. Nếu ngược lại, ắc quy sẽ phóng điện lên hệ thống điện trên xe. Trường hợp Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho hỏng ắc quy, hỏng máy phát và các trang bị điện trên xe. Cho nên, phải chọn đúng ắc quy có mức điện áp phù hợp với xe.