Hồ Chí Minh Cách bón phân cho cây lúa mang lại năng suất cao

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi qnhan10a3, 10/1/19.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  Để nâng cao năng suất cây lúa là vấn đề bậc nhất luôn luôn được nông dân để ý, ngày nay trước bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp. Vì vậy việc phân phối lúa đạt năng suất cao, chất lượng tốt cần quy trình bón phân cho cây lúa hợp lý.
  Lúa là mẫu cây trồng chủ lực trong tăng trưởng nông nghiệp Việt Nam. Cây lúa với thể trồng được trên rộng rãi dòng đất khác nhau từ đất phù sa, đất phèn, đất mặn, đến cả đất bạc màu. Việc bón phân cho cây lúa không chỉ giúp cây lúa khỏe, giảm thiểu sâu bệnh hại, cho năng suất cao mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.
  bí quyết bón phân cho cây lúa
  - Tỷ lệ bón phân ở từng thời kỳ (%)
  loại phân
  Bón lót
  Bón thúc đẻ nhánh
  Bón thúc đòng
  Đạm 35-70 0-45 0-30
  Lân 55-100 0-30 0-15
  Kali 20-50 0-30 50
  - Bón phân lót cho cây lúa
  cách bón phân cho cây lúa mang lại năng suất cao2
  thứ tự bón phân cho cây lúa thường bón lót bằng phân chuồng trong quá trình khiến cho đất và phân lân, phân đạm, kali bón trước lúc cày bừa lần cuối.
  Cây lúa sẽ thu nạp tương đối phổ quát lân trong quá trình sinh trưởng đầu, vì vậy phân lân cần phải được bón lót đa số hoặc bón lót và bón thúc sớm nên bón rải đều trên mặt ruộng trước lúc cày bừa lần cuối để tiến hành gieo cấy.
  Nên bón lót nhiều phân kali đối với: giống lúa ngắn ngày, giống lúa đẻ nhánh phổ biến, lúa với hiện tượng bị ngộ độc sắt, hay mưa nhiều, ngập nước, thời tiết lạnh
  Lượng đạm để bón lót cho lúa là 1/3 số lượng phân bón. Nếu như cấy bằng mạ già, các giống lúa ngắn ngày thì lượng đạm cần bón sẽ rộng rãi hơn.
  - Bón thúc giúp cây lúa đẻ nhánh nhanh
  cách thức bón phân cho cây lúa đem đến năng suất cao3
  Bón bằng phân đạm cộng thêm với một phần phân lân. Thời kì bón thúc để cây lúa đẻ nhánh vào khoảng 15-20 ngày sau khi cấy
  Đối mang đất phèn hoặc đất quá chua khả năng nhất mực lân của đất rất mạnh thì bón thúc lân cho lúa là rất thiết yếu nhằm hạ độ phèn và độc tố trong đất, sản xuất thêm nguồn dinh dưỡng cho lúa. Nên tiêu dùng những dạng lân hạt để tránh bám dính gây cháy lá.
  Nên dành 1/2 -2/3 lượng đạm còn lại để bón thúc quá trình đẻ nhánh giúp lúa đẻ nhánh nhanh, tụ hội và cũng để giảm lượng phân lót, giảm thiểu mất đạm. Ở những trường hợp: cấy giống dài ngày, giống lúa ngắn ngày, đẻ nhánh đa dạng, nhiệt độ khi gieo cấy cao cần bón thúc rộng rãi đạm
  Đối có giống lúa cực ngắn, lúa mùa thời kì bón thúc đẻ nhánh sớm hơn
  Bón thúc đạm cho lúa công đoạn rẻ nhất là sau khi rút nước ruộng, lưu ý không nên rút nước quá 1 ngày trước khi bón thúc vì việc rút nước trong một thời gian dài sẽ làm cỏ dại phát triển và khiến mất đi lượng đạm.
  tuy nhiên thì chúng ta nên vận dụng khoa học hiện đại để tăng năng suất : chúng ta nên thiết bị các may phun phan bon để tiến hành bón phân cho cây lúa của mình để tiết kiệm chi phí nhân công cũng như thời kì .
  khách hàng mang nhu cầu tậu may phun phan bon cho lua vui lòng liên hệ :
  Hotline: 0911491218 - 0915387137 - 0978455263