Toàn quốc Các chữ cái ký hiệu sau đàn piano Yamaha U3 có ý nghĩa gì?

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí' bắt đầu bởi dtquanit, 13/9/18.

 1. dtquanit

  dtquanit Member

  Hệ thống chữ cái mà Yamaha đã sử dụng cho dòng đàn upright piano U3 của họ có thể gây nhầm lẫn cho người mua. Vậy thì các chữ cái ký hiệu sau đàn piano Yamaha U3 (U3H, U3F, U3G, U3M, U3A...) có ý nghĩa gì?

  [​IMG]

  Nơi sản xuất đàn piano Yamaha U3

  Điều đầu tiên cần nói là mỗi chiếc Yamaha U3 từng tồn tại đều được sản xuất ở Nhật Bản tại nhà máy Hamamatsu, nơi chịu trách nhiệm sản xuất tất cả các cây đàn piano chất lượng cao nhất của Yamaha bao gồm cả cây grand piano dành cho hòa nhạc CFIIIS trị giá hơn 100.000 bảng Anh.

  Vì vậy, bạn có thể thư giãn khi biết rằng nếu bạn mua đàn upright piano Yamaha U3, bạn sẽ yên tâm rằng nó được sản xuất tại Nhật Bản, và đó thực sự là một khởi đầu rất tốt.

  [​IMG]

  Yamaha U3F – hơi cũ

  Yamaha U3F được chế tạo trong những năm 1960 với một thiết kế tủ đàn khác thường. Chúng có thể có âm thanh bị bóp nghẹt và trừ khi chúng đã được hoàn toàn tân trang lại, có thể có nhiều bộ phận trong bộ cơ sẽ cần phải thay thế.

  Nếu ngân sách của bạn eo hẹp hoặc bạn thích âm thanh piano đặc biệt êm dịu thì những model U3F có thể dành cho bạn. Số sê-ri của những cây đàn piano này sẽ dao động từ khoảng 100.000 đến 1.000.000. Nếu đàn piano đang ở trong tình trạng ban đầu hoặc chỉ được tân trang lại tối thiểu thì bạn nên cố gắng tránh những cây đàn piano đó. Còn nếu đàn piano đã được chỉnh sửa chuyên nghiệp thì sẽổn nhưng bạn nên nhờ kỹ thuật viên piano kiểm tra kỹ, bằng không bạn nên đầu tư một cây U3 có tuổi đời trẻ hơn (nếu ngân sách của bạn đủ đáp ứng).

  [​IMG]

  Ý nghĩa của các chữ cái ký hiệu sau đàn piano Yamaha U3

  Nếu nhìn vào bên trái số sê-ri của hầu hết các cây đàn piano Yamaha U3, bạn thường sẽ thấy một chữ cái. Phổ biến nhất là U3H nhưng nó cũng có thể là U3F, U3G, U3H, U3M, U3A... Các chữ cái ký hiệu sau U3 cho bạn biết khoảng thời gian cây đàn piano được tạo ra. Dưới đây là một số thông tin về những gì các chữ cái đại diện cho.

  [​IMG]


  Yamaha U3G – tốt hơn một chút

  Những model này được chế tạo từ đầu những năm 1970, có số sê-ri từ 1.000.000 đến 2.000.000 và là một lựa chọn tốt hơn so với U3F (ở trên). Đàn piano Yamaha U3G có âm thanh êm dịu tương tự U3F (đặc biệt là ở một số quãng tám) mặc dù phần còn lại của bàn phím có thể nghe rất hay nếu được điều chỉnh lại đúng cách. Bạn có thể nhận được một số cây đàn piano U3G rất đẹp và giá thường thấp hơn 10-20% so với các model Yamaha U3 có tuổi đời trẻ hơn.

  Nhìn chung, nếu có ngân sách đủ lớn, bạn nên đầu tư thêm một chút để có model U3H, U3M hoặc U3A thay vì U3G nhưng nếu bạn chỉ đủ khả năng cho U3G thì bạn phải (a) chơi nó trong ít nhất 10 phút trước khi chuyển tiền hoặc đồng ý mua hàng, (b) thuê kỹ thuật viên piano chuyên nghiệp kiểm tra kỹ trước khi bạn đồng ý mua và thanh toán. U3G là một cây đàn piano chất lượng cao nhưng do tuổi thọ đã lâu nên bạn cần phải kiểm tra xem bộ cơ của nó có được điều chỉnh lại hay không. Bạn phải chắc chắn rằng cây đàn piano U3G bạn nhắm tới đã được tân trang lại đúng cách.

  [​IMG]

  Yamaha U3H (1970-1979) – hầu như xuất sắc

  Đàn piano Yamaha U3H chủ yếu có chất lượng xuất sắc và có số sê-ri từ 2.000.000 đến 3.000.000. U3H được chế tạo trong giai đoạn Yamaha đã hoàn thiện những gì một cây đàn piano hiện đại nên có: kiểu dáng tinh tế, chất lượng đáng tin cậy, giá cả hợp lý, âm thanh ấm áp, bộ cơ đẹp và quan trọng nhất là vật liệu cùng tay nghề chất lượng hàng đầu mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ cây đàn upright piano hiện đại nào có giá rẻ hơn được sản xuất bởi vô số nhà máy chế tạo đàn piano đang mọc lên trên toàn thế giới. U3H được chế tạo từ năm 1970-1979 và từ năm 1975 trở đi, mức độ hội đủ điều kiện là rất cao. Một số cây đàn piano U3H đầu những năm 1970 có thể rất đẹp nhưng bạn nên chọn gắn bó với những model sau này. Nếu đàn đã được tân trang lại đúng cách thì đây là một lựa chọn tuyệt vời miễn là bạn chơi thử nó và kiểm tra kỹ trước khi trả tiền mua nó.

  [​IMG]

  Yamaha U3A (1983-1984) – trên cả tuyệt vời

  Yamaha U3A khá giống Yamaha U3M nhưng kích thước có phần lớn hơn và âm thanh đầy đủ hơn. Các model đàn piano Yamaha U3A đôi khi có quãng tám thấp hơn U3M nhưng điều này không thường xuyên xảy ra. Nếu chơi thử một lần, bạn sẽ đặc biệt yêu thích Yamaha U3A.

  Giờ thì bạn đã biết các chữ cái ký hiệu sau đàn piano Yamaha U3 có ý nghĩa gì. Từ những thông tin cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cây đàn piano cơ phù hợp và không quá lo lắng về chất lượng đàn piano secondhand.

  *************************
  OKAKA - Nâng tầm cuộc sống
  *************************
  Mọi chi tiết xin liên liên hệ:
  Công ty Cổ phần OKAKA
  Địa chỉ : Lầu 46, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
  Telephone: +8428 6287 6060
  Fax: +8428 6287 6045
  Hotline : 0938 999 120
  Email: okakamusic@gmail.com