Toàn quốc Các bước kiểm tra khi mua Macbook cũ giá rẻ

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi quynhhoa1309, 23/8/17.

 1. quynhhoa1309

  quynhhoa1309 Member

  Macbook cũ giá rẻ là sự lựa chọn của khá nhiều bạn sinh viên hoặc người đi làm muốn sở hữu dòng laptop thời thượng của Apple nhưng điều kiện tài chính không cho phép. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những bước cơ bản để kiểm tra một chiếc Mac cũ khi mua.

  Xác định khoản tiền của máy

  [​IMG]

  Đầu tiên, vấn đề tài chính cần đặt lên để cân nhắc hàng đầu. Việc tìm hiểu giá các dòng Macbook giờ đây thực sự dễ dàng khi các cửa hàng đều tung công khai giá của các dòng máy tại các Website của họ. Bạn có thể tìm nó qua Google.

  • Mac Retina 15 inch cu tầm trên 20 triệu
  • Macbook Pro tầm từ 17 triệu đổ xuống
  • Macbook Air tầm từ 16 triệu đến hơn 20 triệu

  Trên thực tế, giá bày bán tại các cửa hàng sẽ phụ thuộc vào tình trạng máy và các option kèm theo mà giá có thể chênh lệch so với giá ước lượng như trên. Sau khi đã lựa được chiếc Macbook cũ giá rẻ phù hợp với túi tiền của mình thì bạn nên lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

  Lựa chọn cửa hàng uy tín

  Kiểm tra ngoại hình máy

  Được thiết kế với vỏ nhôm nguyên khối nên trong khi sử dụng Macbook rất dễ bị trấy xước hoặc méo vỏ nếu không giữ gìn cẩn thận. Có 2 trường hợp khiến vỏ máy bị méo:

  Móp các góc máy: do làm rơi máy. Bạn hãy để ý 4 cạnh xem có bị lõm hay không.

  Móp do vật nặng rơi vào: móp ngay trên mặt của máy do phải chịu tác động của vật nặng.

  Máy bị móp vỏ thì có thể tạm chấp nhận để mua nhưng nếu Mac đã rơi thì nguy hiểm bởi lúc rơi linh kiện và một số bộ phận bị ảnh hướng rất nhiều. Bạn cũng đừng quan tâm tới máy bị xước hay không bởi thà mua máy xước vỏ còn hơn mua phải loại máy luộc.

  Kiểm tra chất lượng máy

  [​IMG]

  Chất lượng máy vô cùng quan trọng vì nó quyết định chiếc Mac của bạn có hoạt động hiệu quả như mong đợi không. Chú ý thời gian bạn boot vào kiểm tra hệ điều hành khi nhấn nút nguồn:

  Với Macbook Retina hoặc Macbook Air thì thời gian vào được hệ điều hành nhỏ hơn 5 giây.

  Macbook Pro thì chậm hơn vào khoảng 20s mới boot được vào hệ điều hành.

  Kiểm tra thời lượng Pin

  Pin cũng là yếu tố rất quan trọng bạn cần test thử. Bạn hãy mở máy lên xem hoặc chơi game, lướt web trong khoảng từ 20-30 phút để xem mức độ tiêu tốn Pin của chiếc Macbook nó như thế nào.

  Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có những thông tin bổ ích để mua cho mình một chiếc Macbook tốt, đảm bảo chất lượng. Chúc các bạn may mắn!