Biểu hiện của bệnh viêm vùng kín do nấm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi creative1, 29/4/16.

 1. creative1

  creative1 Member

  Bạn Nguyễn Hồng Hạnh ( 23 tuổi ) gửi thư đến hòm thư điện tử củ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hỏi về vấn đề biểu hiện viêm âm hộ. Bạn chia sẻ: “Mình và bạn trai đã giao tiếp tình dục , nhưng chúng ta luôn vận dụng những thủ pháp an toàn. Gần đây mình có một số biểu hiện bất thường ở vùng kín , mỗi lần chúng ta giao tiếp xong mình đều bị ngứa vùng kín , khí hư ra mùi rất hôi. Vì ngứa nên mình càng gãi và vệ sinh vùng kín luôn luôn hơn.Có đợt mình bị kéo dài cả mấy tuần rồi tự khỏi , nhưng lại tái phát. Mình rất cấm cảu. Xin hỏi các sĩ có phải mình bị viêm âm hộ do nấm không? Vì mình thấy có mảng bám màu trắng đc dính , bám ở thành “vùng kín”. Minh xin cảm ơn.


  Viêm âm hộ –nỗi lo không chỉ của các chị em đã lập gia đình mà cả đối với các bạn nữ chưa lập gia đình. Tuy nhiên , bệnh thường gặp nhiều hơn ở các những chị em đã có giao tiếp tình dục. Với những biểu hiện của bạn Hồng Hạnh thì rất có thể bạn đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa , trong đó viêm âm hộ cần được xem xét. Muốn biết chính xác bạn cần đền trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được các thầy thuốc khám.


  Việc xác định đúng vấn đề gây bệnh không phải dễ dàng , để xác định đúng bệnh , đúng vấn đề các thầy thuốc sẽ cần phải làm các xét nghiệm ( xét nghiệm khí hư , cấy nấm xét nghiệm máu... ). Tuy nhiên nếu ngứa nhiều là viêm âm hộ do nấm và đây là bệnh hay lây ( lây cho chồng , bạn tình ). Chẩn đoán chính xác bằng cách soi tươi khí hư thấy có ký sinh trùng roi di động.
  Ra khí hư màu nâu phải làm sao

  Viêm âm hộ - âm hộ do nấm có biểu hiện là :


  + Tình trạng khí hư âm hộ trắng đc như váng sữa , dính ở các môi nhỏ , thành âm hộ ( thường không mùi hôi thối );


  + Có ban đỏ , phù nề , ngứa âm hộ;


  + Cảm giác sót , đau rát khi đi tiểu , giao hợp.


  Khi thấy các mật hiệu trên , chị em nữ giới nên đến các phòng khám chuyên khoa phụ sản để điều trị.
  Theo các thầy thuốc Phòng khám đa khoa quốc tế “Thực hiện vệ sinh vùng kín hàng ngày , đúng cách để giảm thiểu khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa song song ngăn ngừa bệnh tái mắc”.


  Tắm rửa luôn luôn ( nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt ) , vệ sinh âm hộ hàng ngày , sau mỗi lần đi cầu bằng dung dịch vệ sinh nữ giới chuyên dùng hằng ngày; luôn luôn giữ cho bộ phận sinh dục ngoài khô , sạch , không sử dụng những dụng cụ , khăn , vật lạ đưa vào trong âm hộ để lau âm hộ , âm hộ vì bất kì lý do nào. Tránh mặc quần chật , thay quần lót thường xuyên; Vệ sinh “vùng kín” đúng cách , không thụt rửa âm hộ khi không có chỉ định của bác sĩ.