Toàn quốc Biến Tần Thang Máy

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi laman, 5/4/19.

 1. laman

  laman New Member

  Biến Tần Cho Thang Máy

  Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp, các nhà đầu tư phát triển Việt Nam đang hướng tới việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng năng lượng kém hiệu quả và lãng phí vẫn còn rất lớn, thông tin hướng dẫn lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng vẫn còn hạn chế, dẫn đến mức tổn thất cao. Bằng việc đầu tư nâng cao hiệu suất của các hệ thống sử dụng năng lượng, thiết bị công nghệ cao, tiên tiến, hiện đại sẽ góp phần nào giúp doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu suất hoạt động của công ty. Một trong những giải pháp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng là sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất hoạt động của động cơ xoay chiều.

  Biến tần là gì?
  Biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông qua đó biến tần có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí biến tần thường sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay rô-to (rotor).
  [​IMG]
  Biến tần thang máy là gì?
  Sử dụng bộ biến tần để đưa vào hệ thống thang máy với công nghệ máy tính hóa, sử dụng công nghệ điều khiển biến đổi tần số, điều khiển số, tích hợp cấu trúc hệ thống mạng và module dữ liệu,… Tất cả nhằm tạo ra một hệ thống có độ chính xác cao, linh hoạt, hiệu quả và mang lại hiệu suất cao.
  [​IMG]

  Bộ biến tần thang máy có tác dụng cung cấp tần số dòng điện thay đổi được theo các chế độ cài đặt của người dùng. Biến tần sẽ điều khiển tốc độ chạy của đường ranh bánh trượt, nhằm đảm bảo thang máy lên xuống và có thể thay đổi vận tốc một cách tốt nhất. Không chỉ thế, bộ biến tần còn tích hợp khả năng kết nối với những thiết bị công nghệ hiện đại, giúp hạn chế rủi ro quá tải của thang máy.

  Hiện nay Công Ty TNHH TĐH Lâm An đang cung cấp dòng biến tần FUJI FRENIC LIFT chuyên dùng cho thang máy với công suất motor từ 5.5 đến 45kW, cụ thể như sau:
  [​IMG]
  Lưu ý khi sử dụng biến tần thang máy.
  Cần phải đảm bảo điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí đặt biến tần.
  Biến tần thang máy cần phải lắp đặt trong tủ không gian rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió), đặt tủ nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 40 độ C, không có chất mòn, khí gas, bụi bẩn đặc biệt biến tần thang máy không thể làm việc ngoài trời.
  Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa ảnh hưởng nhiều đến các linh kiện điện tử bán dẫn trong các bộ biến tần thang máy, vì vậy khi lựa chọn bạn phải chắc chắn rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hóa, phù hợp với môi trường khí hậu.
  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, các cuốn tài liệu tra cứu nhanh trong bộ biến tần để có thể sử dụng biến tần một cách an toàn và hiệu quả.


  Bảng giá Biến tần FUJI
  Biến tần FUJI MINI