Biến chứng của căn bệnh mụn rộp sinh dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi congthuy0509, 6/2/15.

 1. congthuy0509

  congthuy0509 Member

  Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh từng lớp thường gặp do virus HSV gây ra. Bệnh dễ dàng lây qua đường tình dục và nếu không được điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm xảy ra.


  Gây biến chứng

  Bệnh mụn rộp sinh dục có thể gây ra các loại bệnh viêm mụn rộp màng não, viêm tuyến tiền liệt, viêm trực tràng, viêm vùng chậu, hệ thần kinh cột sống và các bệnh khác có thể gây biến chứng. Như cơ giới bị thương tổn, quá nóng, dị ứng đó là duyên do gây nhiễm trùng và tái phát bệnh, có thể có bệnh viêm dây thần kinh ở vùng eo, viêm cột sống, xuất hiện đau ở bộ phận hông và các chi dưới, bọng đái kém ….

  Xem thêm: sui mao ga

  phối hợp nhiễm trùng hệ thống đường tiết niệu

  Sinh dục mụn rộp cùng với các bệnh lây truyền khác, như bệnh lậu, viêm niệu đạo không do lậu, giang mai… củng với các bệnh nhiễm trùng khác.

  Gánh nặng tâm lý quá độ

  Phát sinh hay tái phát bệnh mụn rộp sinh dục có thể làm cho gánh nặng tư tưởng bệnh nhân nặng thêm, từ đó xuất hiện rối loạn tâm lý dẫn đến ung thư, sợ truyền nhiễm cho bẹn tình, tránh quan hệ dục tình với bạn tình, không muốn giao tiếp với người khác giới dẫn đến rối loạn chức năng sinh dục, ảnh hưởng đến gia đình thẩm chí có thể gây ra bệnh trầm cảm.  [​IMG]
  Bệnh mụn rộp sinh dục gây tâm lý nặng nề cho người bệnh  Mụn rộp sinh dục có sự lây mạnh

  Nhất là đàn bà mang thai, do kích tố của thai tăng, ác chế tế bào miễn dịch, kháng thể yếu, rất dễ bị nhiễm bệnh mụn rộp. Trong lâm sàn, khoảng 20% nữ giới mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

  Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi

  Nếu không trị liệu kịp thời thì sẽ có ác hại lớn. Vì nữ giới mang thai không kể nảy sinh hay tái phát bệnh mà bệnh đã truyền nhiễm cho thai nhi, trước khi mang thai đã bị nhiễm bệnh thì có thể gây ra quái gở thai nhi, phát dục trong tử cung chậm hay thai lưu cùng với việc tiểu sản…

  Ngoài các nguy hại trên, còn có nhiều nguy hại, xuất hiện biến chứng ở nữ giới nhiều hơn nam giới, đẵn của biến chứng là: viêm não tiệt trùng. Rối loạn chức năng tự chủ, viêm tủy ngang. biểu thị của viêm mụn rộp não, sốt, đau đầu, buồn nôn và sợ ánh sáng. Nhiễm trùng mụn rộp lây: viêm gan, viêm phổi…


  >> Xem thêm: http://suckhoetoday.com/threads/114...n-benh-Herpes-sinh-duc.html?p=14609#post14609
  Cần điều trị sớm và triệt để bệnh mụn rộp sinh dục

  Khi biết mình bị mụn rộp sinh dục, người bệnh cần đi soát ngay để có biện pháp điều trị sớm và kịp thời, người bệnh không nên ngại ngùng hay che giấu bệnh mà khiến cho bệnh tình thêm nặng hơn.

  Để ngừa bệnh mụn rộp sinh dục, chúng ta cần gìn giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh việc quan hệ tình dục linh tinh, thực hành tốt quan hệ 1 vợ 1 chồng… Đây không chỉ là biện pháp đề phòng bệnh mụn rộp sinh dục mà còn là biện pháp để ngừa các bệnh từng lớp khác.