Bí quyết để giữ bàn ghế sofa phòng khách luôn mới

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi huy_ntv, 22/12/14.

 1. huy_ntv

  huy_ntv New Member

  Bí quyết để giữ bàn ghế sofa phòng khách luôn mới

  Nếu biết cách, bạn sẽ giữ cho những bộ bàn ghế sofa phòng khách của bạn luôn mới, tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng biết bí quyết đơn giản này.

  Câu nói “Của bền tại người” là câu nói luôn đúng, đặc biệt trong việc bản quản và chăm sóc nội thất. Nếu bạn biết các mẹo vặt giữ gìn và làm vệ sinh cho sofa nhà mình, bạn sẽ luôn có những bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp mới cho phòng khách sáng sủa và trông như mới.

  [​IMG]

  Đối với các vết bẩn gây ra do đồ uống nhẹ, café, trà, sữa bạn nên nhanh chóng lau các vết bẩn đó bằng một miếng vải mềm, sạch, nhúng ướt qua nước rồi lau, sau đó làm khô bằng một mảnh vải sạch khác.

  [​IMG]

  Với những vết bẩn khô bạn nên dùng bàn chải lông mềm, chải cẩn thận, lưu ý tránh chà sát vật dụng trực tiếp trên bề mặt ghế.

  [​IMG]

  Hàng tuần bạn nên sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trênbề mặt ghế sofa phòng khách. Dùng miếng vải trắng, mềm nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng với nước, vắt khô rồi lau sạch bề mặt ghế sofa.

  Khi bạn vắng nhà 1 thời gian dài hoặc không sử dụng đến chiếc ghế sofa nữa thì lúc này là thời gian ghế sofa của chúng ta bị bụi tấn công. Vì vậy bạn nên sử dụng một miếng vải trắng phủ lên ghế để bảo vệ cho ghế không bị bám bụi.

  Điều cuối cùng, bạn không nên tự giặt ghế sofa tại nhà, vì việc giặt ghế sofa tại nhà không đúng kỹ thuật sẽ làm cho ghế sofa của bạn bị hư hỏng và mất màu của sofa.