Toàn quốc Bệnh tiểu đường có một số biến triệu chứng mãn tính nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi thinhdv121, 11/5/18.

 1. thinhdv121

  thinhdv121 Member

  Biến chứng mạn tính của Người mắc bệnh tiểu đường chủ yếu là biến triệu chứng huyết quản, là Lý do chủ yếu khiến người mắc bệnh tàn phế, tử vong, trở nên vấn đề trọng điểm phòng trị của người bệnh tiểu đường. Chúng ta năng nói “Không sợ Đái tháo đường, chỉ sợ biến chứng của nó”.
  Biến triệu chứng của Bệnh tiểu đường là đổi thay một cách vô tri vô giác, phát triển dần dần mà có. Thời kì đầu của bệnh, rất nhiều người bệnh Bệnh tiểu đường không cho là đúng, cho rằng Bệnh tiểu đường không đau không ngứa, chẳng có gì đau khổ nhiều, không khống chế ăn uống, làm theo ý muốn, cũng không kiên trì dùng thuốc, đến cả đi khám cũng buổi đực buổi cái, có người dứt khoát không đi xét nghiệm đường huyết, đường niệu. Rồi lâu ngày đột nhiên phát sinh tai biến huyết mạch não, mình và tứ chi bại liệt, hoặc đột nhiên nhồi máu cơ tim,thị lực giảm dẫn đến mù hai mắt, hoặc biến đổi bệnh lí thận gây ra nhiễm trùng nước tiểu, hoặc do sây sát nhẹ mà chân mắc hoại thư dẫn đến phải cắt cụt, hối hận không kịp! Bạn cần sử dụng thuốc chống biến chứng tiểu đường và có chế độ ăn uống khoa học kết hợp với cử động thể dục để hạ đường huyết và làm sạch thành huyết mạch thông qua việc ngăn cản quá trình oxy hóa
  [​IMG]
  Đến lúc đó mới tích cực di chữa, hoặc đến lúc này thì thầy thuốc cũng chẳng còn phép tiên nào. Vậy nên phải nhắc nhở người bệnh Người mắc bệnh tiểu đường nhất định phải coi trọng bệnh của bản thân, không nên vì cái nhỏ mà mất cái lớn. Biến chứng mạn tính là đáng sợ, nhưng chỉ cần làm tốt việc phòng ngừa thì hoàn toàn có khả năng không phát sinh. Có rất nhiều Đái tháo đường tới 10 năm, 20 năm, thậm chí còn dài hơn, hoặc kiên trì khống chế tốt đường huyết, huyết áp, mỡ máu cũng thông thường, lại giữ được ăn uống và lối sống sinh hoạt tốt, có sức khỏe có thể sống tới 7, 8 mươi tuổi. Thế nên tìm hiểu, nhận thức, phòng ngừa biến chứng mạn tính của Bệnh tiểu đường là hết sức quan trọng.
  ảnh hưởng của Người mắc bệnh tiểu đường đến huyết mạch rất lớn, tất cả những mạch máu lớn, vừa, nhỏ,’động mạch, tĩnh mạch và mao mạch đều bị liên lụy. Phạm vi tác động liên lụy đến tất cả các tổ chức và bộ máy trong cơ thể con người. Biến chứng mạch máu chủ yếu có hai loại chính:
  Loại thứ nhất: biến triệu chứng của huyết quản lớn, bao gồm: bệnh huyết quản tim, bệnh huyết mạch não và Đái tháo đường ở chân. Tuy nhiên còn có biến chứng thần kinh, chủ yếu có biến triệu chứng thần kinh ngoại biên và thần kinh thực vật.
  Loại thứ hai; biến chứng huyết quản nhỏ, gồm: biến chứng võng mạc mắt, biến chứng thận.
  ở SAO người mắc bệnh tiểu đường LẠI PHÁT SINH BIẾN triệu chứng MẠN TÍNH?
  Chúng ta đều thấy mứt hoa quả khô đã mất đi màu sắc tươi nguyên của nó, đó chính là công dụng của đường đối với tế bào. Người bệnh tiểu đường cũng như vậy, đường huyết mãn tính vượt quá 200 mg/ dl (11,1 mmol/ L), đường glucose sẽ có một loại công dụng “độc tố” đối với tế bào, giúp cho tế bào bị biến tính, làm cho thành phần protein trong tế bào đổi thay, đó chính là công dụng đường hóa của protein. Loại protein đường hóa này sẽ tích tụ trên thành mạch máu. Phát sinh ở huyết quản võng mạc mắt sẽ làm tắc huyết mạch, rồi vđ và xuất huyết. Biến chứng ớ thận gây thương tổn tiểu cầu thận. Người bệnh đi tiểu ít, vô niệu rồi suy thận. Bảng dưới đây đưa ra sự biến hóa của tổ chức protein sau khi bị đường hóa. Loại đường hóa protein này có thể phát sinh tại bất kì cơ quan, tại bất kì chỗ nào và bất kì bộ máy nào trong thân thể, cuối cùng dẫn đến phản ứng không nghịch, phát sinh biến triệu chứng nghiêm trọng khó điều trị.
  Kết quả của đường hóa phi enzyme protein trong cơ thể
  Mấy năm trước, thông qua xác định mức độ giảm bớt thấp của một vài enzime trong dịch máu của người bệnh Đái tháo đường (như: catalase, superoxide dismutase tức SOD), những enzime đó có tác dụng khử gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do trong cơ thể người tiểu đường nhiều thêm của người thường ngày, một số gốc tự Hoạt tính enzyme hoàn nguyên aldose (aldose re- ductase) tăng cao là Lý do dẫn đến biến triệu chứng thần kinh Người mắc bệnh tiểu đường. Hoạt tính enzyme hoàn nguyên aldose tăng cao có khả năng làm cho đường glucose chuyển hóa thành sorbitol quá nhiều, tích tụ của sor- bitol giúp tế bào sưng lên, mắc vỡ, dẫn đến biến chứng thần kinh. Do này là phân tử, nguyên tử không ghép thành đôi, chúng vô cùng sôi động, có phản ứng với một số hợp chất trong thân thể, dẫn đến thương tổn các cơ quan. Đó cũng là cơ sở phát sinh biến triệu chứng của bệnh nhân Đái tháo đường,