Bán Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Admin, 16/11/11.

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  NẤM LIM XANH QUẢNG NAM CHỮA BỆNH UNG THƯ


  Liên hệ: bà Bình

  Điện thoại: 0986.291.253

  Địa chỉ: Chợ Bến, Lương Sơn, Hòa Bình


  Vào những năm 1950, nhiều chương trình nghiên cứu thấy con vật nào bị ung thư đươc tiếp liệu thêm tinh chất của nấm Lim xanh thấy như có nhiều triển vọng sống hơn con vật nào không đươc dùng các tinh chất này.


  Ngày nay điều này không còn là giả thuyết nữa mà là những chứng cớ hiển nhiên . Nấm Lim xanh chứa nhiều hoá chất và những chất dinh dưỡng chống ung thư, các hoá chất đó là:
  Letinan (trong shiftake) Kết qủa tìm thấy trong các phòng thí nghiệm, nếu dùng chất này các tế bào miễn nhiễm như T và B-lymphocyte của động vật đươc thử tăng trưởng và đàn áp sự tăng trưởng của các ung thư bướu (suppress tumor development)
  Aromatase inhibitor đàn áp chất men aromatase (enzyme aromatase) chất này biến androgen đưoc coi là kích-thích-tố dương ( male hormone) trở thành estrogen đuợc coi là kich thích tố âm (female hormone). Làm hạ kích thích tố âm sẽ làm giảm nguy cơ gây ra ung thư tiền liệt tuyến (prostate) và một vài loại ung thư vú.
  Aromatase inhibitor có rất nhiều trong nấm Lim xanh
  alpha-reductase.Một loại men (enzyme) thấy trong nấm Lim xanh, chất này ngăn chặn sự biến thể của testosterone thành dihydrotestosterone (DHT) một loại kích thích tố khởi xướng ra bệnh ung thư tiền liệt tuyến (prostate).


  * Theo Võ văn Chi , nấm Lim xanh còn có tên là Linh Chi.


  a/ Thành phần hóa học của nấm Lim tươi gồm có: từ 12 tới 13% nước, từ 13 đến 14% ligin, từ 1,6 đến 2,1% chất nito, từ 0,08 tới 0,1 chất phenol, 0,022% tro, từ 54% tới 56% gllulose, từ 1,9% tới 2.0% chất béo, từ 4% tới 5% chất khử, từ 0,14% tới 0,16% hợp chất steroid. Ngoài ra còn có các chất acid amin, protein, saponin, steroid, dầu béo, và nhiều men. Trong nấm còn có chất germanium mà hàm-lượng cao hơn trong nhân-sâm đến 5-6 lần.


  b/ Tinh vị và Tác-dụng:

  Nấm Linh chi vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tu bổ cường tráng. Chât germanium giúp khí huyết lưu thông, làm tăng sức cho tế bào hấp thu oxy mạnh hơn. Lượng polysacharit cao cuả nấm Lim xanh.làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Acid ganodermic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.


  c/ Công dụng


  Nấm Lim xanh thường dùng để trị:
  1-suy nhươc thần kinh, chóng mặt, mất ngủ.
  2-viêm khí quản mãn tính, bệnh ho lao do nhiễm bụi silic.
  3-viêm gan, huyếp áp cao.
  4-đau mạch vành tim.
  5-đau dạ dày, chán ăn.
  6-thấp khớp, thống phong.
  7- làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Acid ganodermic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.


  Văn bản nêu ý kiến của GS Trịnh Tam Kiệt cho biết, có thể sử dụng nấm mọc trên gỗ thiết lim theo y học cổ truyền mà không lo độc hại, độc tính của nấm... Vì vậy, Viện Dược liệu trao đổi với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam nên khuyến nghị người dân dùng nấm lim xanh theo hướng dẫn đã có trong các tài liệu chính thống về dược liệu, như cuốn: "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS, TS Đỗ Tất Lợi và sách về "Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam" của tập thể tác giả Viện Dược liệu.

  PGS-TS Nguyễn Thị Chính, công tác tại Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) được mệnh danh là "Bà chúa nấm Lim xanh" cho hay, trong số loài nấm mọc trên cây lim xanh, có nấm Lim xanh, giá trị dược liệu cao. Nhưng, nấm lim xanh mọc trong tự nhiên có hoạt tính dược liệu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào khí hậu, thổ nhưỡng của từng vùng. Do điểu kiện thổ nhưỡng và khí hậu nên Nấm Lim Xanh Quảng Nam có tỉ lệ Polysaccharit và Gnodermic cao hơn hẳn những loại nấm Lim xanh ở những khu vực khác.

  * Hiện nay người mua nấm Lim xanh Quảng Nam tại khu vực phía Bắc có thể mua nấm chất Lượng đảm bảo với giá gốc và được tư vấn tại địa chỉ: Chợ Bến, Lương Sơn, Hòa Bình. Tại đây khách mua được kiểm tra và dùng thử nấm trước khi mua, nếu dùng không hợp có thể đem trả lại.
  Điện thoại hỗ trợ: 0986.291.253 (gặp bà Bình) hoặc gọi 0986.497.837.
  Cách phân biệt nấm Lim xanh thì các bạn có thể tham khảo tại Đây

  [​IMG]
   
 2. nhockute

  nhockute New Member

  upppppppppppppppppppppppppppppp