Bán điều hòa nhiệt độ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi Admin, 18/1/12.

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Dạo quanh thị trường điện lạnh trên một số phố như Hai Bà Trưng, Nguyễn Lương Bằng, Giảng Võ, Thanh Xuân, Cầu Giấy… sẽ thấy, thị trường điều hòa năm nay vẫn quen thuộc với các tên tuổi như Điều hòa nhiệt độ Panasonic, điều hòa nhiệt độ Daikin, điều hòa nhiệt Mitsubishi, điều hòa nhiệt độ Toshiba, điều hòa nhiệt Samsung, điều hòa LG, điều hòa nhiệt độ Funiki,…

  [​IMG]  Mặt hàng trung bình có giá 4 – 6 triệu đồng/chiếc, mặt hàng cao cấp vào khoảng 8 – 20 triệu đồng/chiếc.
  Năm nay, hãng điều hòa nhiệt độ nào cũng cho ra đời một vài sản phẩm mới. Xu thế các sản phẩm mới tập trung vào tính năng tiết kiệm điện. Tiêu biểu, LG có sản phẩm mới tiết kiệm được 31% điện năng, Panasonic ra mắt sản phẩm mới tiết kiệm 50% điện năng.
  Đặc biệt, Model S của Panasonic còn có thêm một tính năng mới, đó là chống khô da, như S10MKH, S13MKH với công suất 10.000 BTU/h và 13.000 BTU/h. Loại điều hoà 1 chiều này có giá khoảng 9 – 10 triệu đồng/chiếc.
  “Phải chọn điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng của mình”. Những căn phòng rộng từ 9 – 14m2 thì nên chọn loại điều hòa 9.000 BTU; phòng rộng từ 15m2 trở lên thì chọn loại điều hòa 12.000 BTU; phòng rộng từ 28m2 trở lên thì chọn loại 18.000 BTU.
  Cạnh tranh bằng thời hạn bảo hành
  “Người Việt có thói quen mua hàng “cắt cổ” nhất”, đó là nhận xét của anh Cường. Vì thế mà hai dòng điều hòa bán chạy nhất hiện nay vẫn là điều hòa nhiệt độ Panasonicđiều hòa nhiệt độ Daikin.
  Được biết, mặt hàng Panasonic nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia, có giá từ 6 – 20 triệu đồng/chiếc. Còn mặt hàng Daikin nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, có giá từ 5 – 13 triệu đồng/chiếc. Vì thế, các mặt hàng có giá bình dân như Samsung, LG, Gree... có giá khoảng 4 – 6 triệu đồng/chiếc đã phải tăng tính cạnh tranh bằng cách thay vì bảo hành 1 năm như các hãng, đã nâng thời hạn bảo hành của mình lên gấp đôi, là 2 năm.
  Giá cả năm nay không thay đổi nhiều so với năm trước. Một số mặt hàng tăng trong khi một số lại giảm. Tuy nhiên, dù tăng hay giảm, cũng chỉ hơn kém 50.000 – 100.000 đồng/chiếc. Nguyên nhân là do sự phân phối hàng ra thị trường của các hãng không đều đặn.
  Khác với những năm trước, nếu chỉ có các Trung tâm mua sắm lớn miễn phí chi phí lắp đặt cũng như các phụ kiện, khoảng 850.000 đồng/chiếc, thì năm nay, từ những cửa hàng nhỏ lẻ, đến những Trung tâm, siêu thị mua sắm lớn, đều miễn phí khoản này.
  Điều hòa “made in Việt Nam” đìu hiu
  Một vài năm nay, trên thị trường bắt đầu xuất hiện những sản phẩm điều hòa do Việt Nam sản xuất hoặc liên doanh với các đối tác nước ngoài như điều hòa Midea, điều hòa Nagakawa, điều hòa Funiki
  Những mặt hàng này có giá từ 4 triệu đồng trở nên. Tuy nhiên, anh Hải, Phó giám đốc siêu thị điện máy PICO cho hay, những mặt hàng này bị người tiêu dùng chê là “chạy không êm”.
  Một điều đáng chú ý, những mặt hàng do Việt Nam sản xuất hoặc liên doanh, xuất hiện rất ít và hầu như không có tại các Siêu thị điện lạnh, trung tâm mua sắm lớn của Hà Nội... mà chỉ xuất hiện ở những cửa hàng, đại lí nhỏ lẻ.
  Không chỉ có điều hòa “made in Việt Nam” bị chê, ngay cả loại quạt truyền thống, hay quạt hơi nước mới xuất hiện trên thị trường được vài năm, cũng đang hơi vào tình trạng “đìu hiu”.
  Nhiều chủ kinh doanh mặt hàng điện lạnh cho hay, năm nay, họ không dám nhập quạt về bán vì “ năm ngoái ế chỏng ế chơ”.
  Một cuộc điều tra xã hội học của Sinh viên khoa Xã hội học – Trường ĐH KHXH& NV – ĐHQGHN cho thấy: Lượng tiêu thụ máy điều hoà trên thị trường gần đây tăng nhanh, mức tăng trưởng là 30%/ năm.

  Truy cập vào website để biết thêm chi tiết:  Điều hoà nhiệt độ, điều hoà không khí, Phân phối điều hoà Panasonic, Daikin, LG, Kangaroo, Myota, Dieu hoa, Điều hoà, Điều hoà treo tường, Điều hoà âm trần, Điều hoà tủ đứng, Dien lanh Hương Giang, Do gia dung, May loc nuoc, Cay nuoc nong lanh, May l
  Mọi chi tiết liên hệ trực tuyến:
  Công ty TNHH Điện Tử Điện Lạnh Hương Giang

  ĐC : Số 4/8 ngõ Hòa Bình 2 - Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Email : dientudienlanhhuonggiang@gmail.com
  Website : www.thegioidientudienlanh.com.vn
  Mobile : 0904.876.717