Toàn quốc Bác sỹ trẩn đoán về bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi congthuy0509, 14/7/15.

 1. congthuy0509

  congthuy0509 Member

  Theo bác sĩ sản khoa Trần Thị Kim Xuyến, HPV có trên 120 loại, phổ thông ở nam và nữ. Các HPV sinh ung (nguy cơ cao) là 16, 18, 45, 31, 16, 33. bình thường thân thể sẽ tự chống lại HPV trước khi nó có thể gây ra những vấn đề sức khỏe. tìm hiểu căn bệnh sùi mào gà Hầu hết những người bị nhiễm HPV không có triệu chứng và không biết mình đã nhiễm bệnh. Tỷ lệ nhiễm HPV trong ung thư cổ tử cung là 99,7% và ở trường hợp mụn cóc sinh dục là trên 90%.

  HPV lây qua đường tình dục như giao hợp, quan hệ bằng miệng, quan hệ ngoài... Một số đường lây truyền khác gồm vật truyền bệnh, đồ lót, găng giải phẫu, kềm sinh thiết, truyền từ mẹ qua trẻ lọt lòng dẫn đến đa bướu gai hô hấp.

  Các nguyên tố nguy cơ nhiễm HPV ở nữ do vệ sinh kém, bộ phận sinh dục thường ẩm thấp, viêm âm hộ âm đạo, quan hệ dục tình sớm, nhiều bạn tình hoặc với bạn tình đã có nhiều bạn tình, bạn tình nam không cắt da quy đầu, tiền căn tình dục của bạn tình nam, suy giảm miễn nhiễm. Các nguyên tố nguy cơ nhiễm HPV ở nam thường là do bao quy đầu dài, không cắt da quy đầu, quan hệ tình dục sớm, nhiều bạn tình…

  Bệnh lý thường thấy nhất do HPV tuýp 6-11 gây ra ở nam là mụn cóc sinh dục. Các loại HPV khác có thể gây ung thư ở dương vật và hậu môn. HPV cũng có thể gây ung thư cuống họng.

  Mụn cóc sinh dục và HPV

  Mụn cóc sinh dục là những mụn nhìn thấy được ở vùng sinh dục của đàn ông và đàn bà. Mụn có thể nhô lên hay bẹt, nhỏ hay lớn, thường không đe dọa tính mạng nhưng khó đối phó. Lứa tuổi mắc nhiều nhất là 20-45. thời kì ủ bệnh 1-6 tháng, trong Thời gian này nếu bệnh nhân có quan hệ dục tình không an toàn có thể dễ dàng truyền bệnh.

  Các mụn này có thể xuất hiện sau khi đã bị nhiễm HPV nhiều tuần, nhiều tháng hay nhiều năm. Vì những lý do này, không có cách nào vững chắc để biết mình bị lây mụn cóc sinh dục khi nào hay từ ai.

  Có nhiều cách để điều trị mụn cóc sinh dục, bao gồm các loại kem, làm mụn bị khô đi hoặc cắt bỏ. Tuy nhiên điều trị hết mụn cóc sinh dục không phải là hết HPV. Mụn cóc sinh dục thường tái phát sau khi điều trị, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên.

  Vấn đề nghiêm trọng nhất ở nữ giới do HPV là ung thư cổ tử cung

  HPV cũng có thể gây ra ung thư âm hộ, âm đạo, hậu môn, và hầu họng (tụ tập ung thư đầu và cổ, vòng quanh sau lưỡi và yết hầu). Tuy nhiên những loại ung thư này ít hơn ung thư cổ tử cung, thường ở nữ giới 30 tuổi trở lên.

  >> bieu hien sui mao ga

  Tại Việt Nam mỗi năm có khoảng trên 6.000 trường hợp mắc mới và trên 300.000 đàn bà tử vong. Bệnh tụ hội trong lứa tuổi 40 đến dưới 70 tuổi, đạt đỉnh lứa tuổi 50-60.