Toàn quốc Ăn quá nhiều muối và những dấu hiệu cảnh báo hiện tượng thừa muối

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 23/8/17.

 1. 1. Cảm giác khát và mất nước

  Đây là điều rõ ràng nhất trong tất cả các dấu hiệu. Có thể chúng ta không nhận ra việc ăn quá nhiều muối nhưng cơ thể luôn làm việc chăm chỉ và tự điều chỉnh để duy trì mức natri tối ưu. Khi chúng ta ăn quá nhiều muối, sẽ có quá trình tự đào thải để tạo sự cân bằng và bộ não của chúng ta kích thích cảm giác khuyến khích chúng ta uống nhiều nước hơn, do đó phục hồi mức natri tối ưu.

  XEM THÊM: Giao dịch ngoại hối

  2. Tăng cường duy trì nước

  Khi natri cao xâm nhập vào máu, cơ thể giữ lại càng nhiều nước càng tốt để hòa tan tất cả lượng natri. Điều này có nghĩa là thận của bạn sẽ sản sinh ít nước tiểu và các bộ phận khác nhau của cơ thể (bàn chân, mắt cá chân, mặt, tay) có thể bị sưng hay gọi là phù. Vì vậy, nếu bạn gặp thấy mình ít có nhu cầu tiểu tiện hoặc phù nề, đó là do có quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của bạn.

  3. Huyết áp cao

  Quá nhiều muối làm tăng lưu lượng máu của bạn và gây ra căng thẳng cho tim và động mạch. Hơn nữa, muối cũng có thể can thiệp vào thuốc điều trị cao huyết áp.

  Tiêu thụ muối cao làm tăng lượng canxi trong nước tiểu của bạn, điều này khiến bạn dễ bị sỏi thận hơn. Vì vậy, nếu bạn dễ bị sỏi thận, hoàn toàn có thể do ăn quá nhiều muối.

  [​IMG]
  4. Béo phì

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy ăn nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ béo phì ở một số người. Ăn quá nhiều muối làm bạn khát, thay vì uống nước, bạn lại dùng một bữa ăn nhẹ hoặc cho đồ uống có đường. Do đó, bạn sẽ tiêu tốn nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể.

  XEM THÊM: Kinh doanh ngoại hối

  5. Viêm dạ dày

  Chế độ ăn nhiều muối cũng có thể gây ra viêm dạ dày, tăng khả năng phát triển viêm dạ dày ruột, thậm chí gây ra khối u dạ dày. Ăn nhiều muối sẽ thúc đẩy sự xâm chiếm dạ dày của vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) và điều này có thể gây ra và trầm trọng thêm viêm dạ dày.