Toàn quốc 9 bệnh lý phổ biến ở bé trong mùa đông

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 25/1/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Sự khác nhiệt của thời tiết mùa lạnh khiến bé là vài đối tượng dễ đổ căn bệnh nhất. nhân tố do sức miễn dịch của trẻ còn yếu phải rất nhạy cảm với thời tiết. Dưới đây Ích Nhi xin chia sẻ 9 bệnh lý mà trẻ nhỏ rất thường gặp nhất vào mùa rét, cực kỳ mong những bậc phụ huynh thường đọc và có hướng bảo đảm sức khỏe cho con.
  Tìm hiểu các bệnh trieu chung viem xoang tại website : khamtaimuihong.org
  [​IMG]
  Sự khác nhiệt của khí hậu mùa rét khiến cho bé là những đối tượng thường đổ bệnh nhất. nguyên nhân vì sức miễn dịch của trẻ còn yếu bắt buộc cực kỳ nhạy cảm với thời tiết. Dưới đây Ích Nhi xin chia sẻ 9 chứng bệnh mà trẻ phổ biến nhất vào mùa lạnh, cực kỳ mong vài bậc phụ huynh thường đọc và có hướng bảo đảm sức khỏe cho con.
  bệnh rất hay gặp ở bé trong mùa đông
  • Cảm lạnh
  yếu tố gây cảm lạnh là vì siêu vi trùng xâm nhập vào mũi và họng của trẻ nhỏ. Cảm lạnh có khả năng lây lan bằng trẻ nhỏ này sang bé khác. do vậy nếu con bạn mắc cảm lạnh thì ko cần cho trẻ nhỏ tới lớp. chứng bệnh cảm lạnh có thể tự khỏi sau 5 – 7 ngày. Trong thời gian cảm lạnh, bố mẹ không được tự ý mua miễn dịch cho con uống. nếu bé có hiện trạng bất dễ phụ huynh bắt buộc đưa con tới gặp bác sĩ để được tư vấn về thuốc.
  • Viêm mũi
  Viêm mũi ở trẻ em xuất hiện sau khi trẻ nhỏ mắc nhiễm lạnh. hội chứng viêm mũi làm cho bé khó chịu, tắc mũi, tắc mũi. trong lúc ngứa mũi trẻ em thường dụi tay lên mũi làm cho chảy mũi nhiều. trẻ có thể sốt hoặc ko. trẻ nhỏ con bú mẹ thì thường bỏ bú vì trẻ nên hít thở bằng miệng. hiện tượng viêm mũi tái đi tái lại nhiều lần có khả năng là hiện trạng của bệnh lý V.A, Amiđan.
  • Viêm họng cấp
  trẻ em mắc viêm họng thường bị nóng họng những lúc nuốt. Tiếng khóc hoặc trẻ đã biết kể thì khàn tiếng. yếu tố viêm họng ở trẻ nhỏ là do vi khuẩn liên cầu tan máu beta nhóm A. chứng bệnh viêm họng trường hợp bố mẹ không chữa trị tận gốc có thể có ảnh hưởng ra biến căn bệnh thấp tim.
  • Viêm phế quản
  bé mắc sổ mũi, ho nhưng do bé mải chơi và ăn uống bình dễ khiến bố mẹ lờ đi và không theo sát dấu hiệu bệnh lý của trẻ. trường hợp để triệu chứng này kéo dài và không trị sớm, dẫn đến biến chứng bội nhiễm vi trùng làm viêm phế quản ở bé rất nguy hiểm.
  • Ho
  Ho chẳng phải là căn bệnh mà chỉ là một hiện tượng. Ho có 2 dạng là ho khan và ho có đờm. những khi trẻ mắc ho, mẹ ko buộc phải tự ý sử dụng đề kháng mà thứ nhất hãy áp dụng một vài phương thuốc trị liệu ho ở bé bằng dân gian. Mật ong được cộng nhận như một dược liệu quý để chữa ho khan hiệu quả cho trẻ. trường hợp dấu hiệu ho của bé kéo dài hơn 7 ngày, mẹ phải đưa bé đến gặp bác sĩ để được trị từ thuốc tây Y.
  • Dị ứng lạnh
  lí do vì bé tiếp xúc với ko khí lạnh, cơ thể nên chế tạo thêm chất histamin và những hóa chất hệ thống đề kháng khác vào da làm mẩn đỏ, ngứa… Bố mẹ cần chú ý mặc quần áo dài và đi tất ( vớ ) cho trẻ em, không buộc phải để một số vùng da tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh. hạn chế ra ngoài trong các ngày không có nắng. Tắm từ nước đủ ấm, tắm nhanh và tắm xong ko di chuyển trẻ nhỏ sang phòng có nhiệt độ quá chênh lệnh với phòng tắm.