Toàn quốc 4 Lợi ích về chế độ ăn low carb bạn nên biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Tình yêu' bắt đầu bởi thinhdv121, 18/5/18.

 1. thinhdv121

  thinhdv121 Member

  Ngoài việc làm cho giảm đi cân, chế độ ăn low carb còn đem tới rất nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó đáng lưu ý là giúp kiểm soát tiểu đường và kéo dài tuổi thọ.
  Khi thực hiện chế độ ăn low carb một cách phù hợp, nó có khả năng đem tới rất nhiều lợi ích sức khỏe. Theo những chuyên gia, một vài lợi ích này gồm:
  Ẳn low carb khiến sống lâu hơn

  áp dụng chế độ ăn low carb bằng cách hạn chế tối đa lượng tinh bột ăn vào, đồng thời ăn nhiều protein sẽ giúp chúng ta tránh các loại thực phẩm chế biến có hại cho sức khỏe.
  Việc này sẽ làm cho giảm thiểu nguy cơ bệnh tật, từ đó kéo dài tuổi thọ, theo Mens Health.
  Một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện việc tránh ăn thực phẩm chế biến và ăn nhiều các món lành mạnh như cá hồi, rau xanh, các loại hạt... Có điều kiện giúp kéo dài tuổi thọ thêm khoảng 12 năm.
  Đối với một vài người mới bắt đầu, họ cần hiểu low carb là chế độ ăn ít tinh bột chứ không phải không có có tinh bột. Nó đơn giản là quá trình giảm lượng tinh bột ăn mỗi ngày, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Nancy Rahnama nói với Mens Health.
  Nên tập trung vào những loại thực phẩm có nguồn tinh bột tốt như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ và hạn chế ăn bánh mì, các món có đường…
  giúp kiểm soát Người mắc bệnh tiểu đường loại 1 rất hiệu quả

  tiểu đường là một căn bệnh mãn tính và rất nguy hiểm. Để có điều kiện hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất bạn cần có chế độ ăn cho người Bệnh tiểu đường tốt nhất và vận động thể dục thường ngày thì tình trạng bệnh sẽ đươc cải thiện
  [​IMG]
  Bên cạnh đó, một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 khẳng định chế độ ăn low carb có điều kiện khiến người mắc bệnh Bệnh tiểu đường loại 1 nhanh chóng điều hòa được đường huyết. Những nhà khoa học phát hiện thân thể một vài người ăn low card trong 2 năm sẽ cần ít insulin để kiểm soát đường huyết, theo Mens Health.
  giảm cân hiệu quả

  Đây được xem là lợi ích hấp dẫn nhất của low carb. Khi ăn nhiều tinh bột, thân thể sẽ hấp thụ và chuyển hóa tinh bột thành đường. Khi có quá nhiều đường thì thân thể sẽ lưu trữ lại chúng dưới dạng mỡ thừa.
  Low carb kèm theo chế độ ăn nhiều protein không chỉ làm cho hạn chế tinh bột mà cón làm cho cơ thể nạp ít thực phẩm hơn xét về tổng thể. Điều này là nhờ protein. Cơ thể thu nạp protein chậm hơn nên sẽ cảm thấy no lâu hơn, từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn.
  giảm viêm tốt

  Sau khi ăn, thân thể sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường. Quá nhiều đường trong máu sẽ làm cho cơ thể dễ bị viêm nhiễm hơn, làm tăng nguy cơ ung thư và xơ vữa động mạch, theo Mens Health.
  Low carb là cách tốt để giúp giảm viêm nhiễm. Ví dụ ở một vài người bệnh mắc Crohn, loại bệnh viêm mạn tính gây lở loét thành ruột, chế độ ăn low carb có khả năng làm cho giảm đi những chứng khó chịu của bệnh, bác sỹ người Mỹ Nancy Rahnama nòi với Mens Health.