☀️☀️☀️3 CÁCH PHÂN BIỆT TẤM PIN MẶT TRỜI POLY VÀ MONO

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Cailuongzizi, 14/9/19 lúc 09:58.

 1. Cailuongzizi

  Cailuongzizi New Member

  [​IMG][​IMG]Chức năng chủ yếu của tấm pin mặt trời chính là hấp thu ánh nắng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Do đó khi tìm hiểu về điện mặt trời, khách hàng cần chú ý tìm hiểu rõ về tấm pin để đem lại hiệu quả tối ưu cho hệ thống. Hiện nay có nhiều loại tấm pin khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn, trong đó được sử dụng phổ biến nhất chính là 2 loại pin mặt trời Mono (Monocrystalline) và Poly (Polycrystalline).

  [​IMG][​IMG]Nhin chung, cả 2 loại tấm pin Mono và Poly đều là lựa chọn số 1 cho hệ thống năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt mà khách hàng nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình mình. Sau đây ECCHCMC sẽ đưa ra 3 cách dễ dàng để phân biệt tấm pin mặt trời Mono và Poly.

  [​IMG]Tấm pin mặt trời Mono có màu đen sẫm đồng nhất, giữa các cell pin có khoảng trống hình thoi nhỏ màu trắng, trong khi đó tấm pin Poly có màu xanh, xanh đậm, những cell pin được xếp khít với nhau như một mảng lớn nguyên vẹn.

  [​IMG]Hiệu suất của pin mono trong khoảng 18-21%, hệ số suy giảm hiệu suất ở mức 30-40% và hoạt động hiệu quả cao trong điều kiện nhiệt độ môi trường thấp. Đối với pin Poly, hiệu suất có phần kém hơn chỉ từ 16-18%, độ suy giảm hiệu suất có thể lên đến 50%. Tuy vậy, pin Poly lại có mức độ giãn nở và chịu nhiệt cao.

  [​IMG]Nếu xét về chi phí trên mỗi Wp, pin mono có giá thành cao hơn so với poly. Mặc dù vậy, nhiều khách hàng không quan tâm lắm vì xét về công suất tổng của giải pháp cùng hệ thường không chênh lệch nhiều.

  [​IMG][​IMG]Để lựa chọn được tấm pin mặt trời phù hợp và mang lại hiệu quả cao, khách hàng nên hướng đến doanh nghiệp có uy tín cung cấp cả 2 loại pin Mono và Poly có chứng nhận chất lượng Quốc tế. ECCHCMC tự hào với chuỗi tích hợp dọc, cung cấp giải pháp điện mặt trời với tấm pin được sản xuất 100% tại nhà máy Đạt chuẩn châu âu. Đến với chúng tôi bạn sẽ xóa tan nỗi lo tiền điện mỗi tháng 1 cách nhanh nhất .