3 bước cơ bản nhất khi xây dựng nhà xưởng mà chủ đầu tư cần lưu ý.

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi khoakey92, 12/1/17.

 1. khoakey92

  khoakey92 New Member

  Chúng tôi xin đưa ra các bước quan trọng nhất khi xây dựng nhà xưởng để các doanh nghiệp tham khảo.

  Xêm thêm >>> thiết kế biệt thự đẹp

  Các nhà đầu muốn công trình nhà xưởng của mình có công năng sử dụng, tuổi thọ tối đa nhất. Làm được điều rất đơn giản đầu tiên cần tìm được một công ty thiết kế uy tín và có kinh nghiệm trong nghề. Bản thiết kế sẽ hiện thị tấc cả những chi tiết cũng như giá thành của chi tiết đó, giúp nhà đầu tư biết được nhà xưởng của mình sẽ như thế nào? chi phí dự trù cho nhà xưởng. kế đến là sản xuất cấu kiện như : khung kèo, nhịp dẫn, có chi tiết kết nối .... và cuối cùng là lắp đặt và xây dựng công trình.

  Chúng tôi xin đi vào chi tiết của các bước mà chủ đầu tư cần nắm rõ để giám sát được tiến độ và chất lượng với chi phí hợp lí nhất của công trình.

  [​IMG]
  Công trình đang thi công của công ty Nhà Đẹp

  _ Bước 1: thiết kế nhà xưởng_kho :​

  Trước tiên các kiến trúc sư, kĩ sư sẽ khảo sát và tiến hành đo các thông số cần thiết như : diện tích xây dựng, độ cứng của nền đất (mặt bằng xây dựng) điều này cực kí quan trọng và quyết định đến giá thành cũng như chất lượng của công trình say này nên bước khảo sát phait được tiến hành thật kĩ lưỡng nhằm cho ra những thông số chính xác nhất. Sau đó người thiết kế sẽ tham khảo các yêu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra được các bản thiết kế chung có giá thành và kết cấu khác nhau và tiến hành gửi bản vẻ cho nhà đầu tư chọn lựa. Tùy theo tình hình kinh tế của công ty mà chủ đầu tư sẽ quyết định chọn bản vẻ nào cho hợp lí nhất dưới sự tư vấn của kiến trúc sư thiết kế nhà xưởng. Sau khi nhà đầu tư đã chọn bản vẻ chung thì nhà đầu tư tiến hành phát thảo một bản vẻ chi tiết hơn về các hạng mục trong công trình. Đánh giá được độ an toàn và khả năng chịu lực của nền, độ thông thoáng của nhà xưởng khi xât dựng hoàn chỉnh và các thông số kĩ thuật khác. Nếu tấc cả đều hoàn hảo sẽ được nhà đầu tư thẩm định một lần nữa trước khi được giao cho các kĩ sư tiến hành bước tiếp theo đó là gia công các chi tiết khung kèo và cấu kiện liên kết.​


  [​IMG]

  _Bước 2 : Gia công các chi tiết khung kèo và cấu kiện liên kết :

  Các chi tiết khung kèo cần gia công theo thông số kĩ thuật mà bản vẻ đã quy định . Điều này giúp tạo ra các khung thép với độ chính xác cao, thuận tiện lúc lắp rắp ngoài công trình. Quá trình này cần có đội thợ hàn chuyên nghiệp hiểu về khung thép để có được sự phối hợp chặt chẽ với các kĩ sư có tay nghề và tính trách nhiệm cao nhàm tránh các sự cố và sai số về kĩ thuật. Vì nếu sảy ra sai sót có thể làm ngưng trệ hoặc ngưng toàn bộ công trình. Các mối hàn sẽ được sử dụng để liên kết các khung thép thành bộ khung hoàn chỉnh thay cho các cấu kiện giúp giảm chi phí cho công trình. Bộ khung này sau đó sẽ được kiểm định và dàn tem kiểm định và bảo hành về tuổi thọ của khung. Cuối cùng là sơn một lớp sơn chống rỉ lên bề mặt của khung, đóng gói và vận chuyển ra công trình.

  [​IMG]

  Bước 3: thi công và lắp dựng ngoài công trình:
  Các khung thép sau đó sẽ được vận chuyển ra công trình và tiến hanhg lắp dựng. Trước khi lắ p dựng thị phải đảm bảo các phần như móng nền phải được hoàn thiện và đảm bảo tốt. Cần có một đội thợ xây, đội ngủ thợ hàn có kinh nghiệm và tay nghề cao, luôn đảm bảo các nguyên tắc về an toàn lao động và các nguyên tắc trong thi công và lắp dựng công trình. Khi lắp dựng cần chú ý đến thời tiết, môi trường xung quanh, lắp dựng xong phải kiểm tra các chi tiết có được đặt dúng vị trí , đảm bảo được các tiêu chí đưa ra như trong bản vẻ. Nếu có thì tiến hành nghiệm thu công trình và thanh toán, nếu không thì phải tìm ra lỗi sai và khắc phục.

  Hy vọng với bài viết náy các doanh nghiệp sẽ dể dàng hơn trong việc chọn lựa và kiểm tra tiến độ thi công của công trình.

  Hãy đến với Công ty Nhà Đẹp chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công nhà xưởng với thời gian và chi phí thấp nhất.

  Thông tin liên hệ:
  4/69A ĐƯỜNG ĐHT 42 - P. TÂN HƯNG THUẬN - Q.12 - TP.HCM
  08 388 66 882 | 0942 555 169
  xaydungnhadepnet@gmail.com